สอบเพิ่ม! คนขับแกร็บรับดาราสาวไต้หวันจาก RCA เข้าด่านตำรวจ อยู่ระหว่างตามตัวคนขับแท็กซี่รับดาราสาวออกจากจุดเกิดเหตุเข้าให้ข้อมูล คาด 1-2 วัน รู้เรื่อง ถูกรีดเงินจริงหรือไม่?

วันที่ 27 ม.ค.66 ความคืบหน้าที่ สน.ห้วยขวาง เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.ต.ต.อัฏธพร วงศ์ศิริปรีดา ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 ได้เดินทางมาติดตามความคืบหน้ากรณีดาราสาวชาวไต้หวันอ้างถูกตำรวจตั้งด่านรีดทรัพย์ 27,000 บาท โดยประชุมร่วมกับพันตำรวจเอกยิ่งยศ สุวรรณโณ ผู้กำกับการ สน.ห้วยขวาง

ภายหลังประชุมเสร็จสิ้น เมื่อเวลา 11.00 น. พลตำรวจตรีอัฏธพร ได้เปิดเผยว่า ประเด็นนี้เป็นเรื่องที่สังคมให้ความสนใจ และตำรวจก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยผู้บังคับบัญชาได้สั่งการให้เร่งรัดทำความจริงให้ปรากฎ แต่จะต้องอยู่บนหลักการของนิติวิทยาศาสตร์เป็นหลัก รวมถึงรวบรวมข้อมูลจากพยานแวดล้อมด้วย ซึ่งคาดว่าไม่เกิน 1-2 วัน ข้อเท็จจริงจะกระจ่าง

โดยขณะนี้ ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ได้แก่ กล้องวงจรปิด นำมาเชื่อมโยงข้อมูลกันกับข้อมูลคำบอกเล่าจากพยาน ซึ่งดำเนินการไปได้กว่า 80% แล้ว

ในส่วนของพยานแวดล้อม คือ รถสาธารณะ จะมี 2 ส่วน คือ ชายคนขับรถมาสด้า 2 สีแดง พาดาราสาวเข้ามาในจุดเกิดเหตุ ซึ่งได้เรียกตัวคนขับมาให้ข้อมูลแล้ว อีกส่วนคือ คนขับแท็กซี่ ที่รับดาราสาวออกจากจุดเกิดเหตุไป ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามเชิญตัวมาให้ข้อมูล เพื่อนำข้อมูลมาเชื่อมโยงกันกับข้อมูลที่ได้จากตำรวจในจุดเกิดเหตุด้วย

สำหรับตัวของดาราสาวคนดังกล่าว เป็นการประสานงานติดต่อโดยโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งจะมีการส่งต่อข้อมูลมาที่ สน.ห้วยขวาง เพื่อประมวลผลร่วมกับข้อมูลอื่น ๆ เมื่อข้อมูลสมบูรณ์ ก็จะแถลงข่าวให้ชัดเจนอีกครั้ง

ทั้งนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า ยืนยันหรือไม่ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มีการเรียกรับเงิน ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 ระบุว่า ยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน และเมื่อถามต่อว่า คดีนี้จะพลิกหรือไม่ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 กล่าวว่า ให้รอความคืบหน้า ตำรวจกำลังเร่งหาพยานหลักฐาน วันนี้ช่วงค่ำ ๆ อาจจะมีความชัดเจนยิ่งขึ้น

ต่อมา เมื่อเวลา 12.00 น. ชายขับรถมาสด้า 2 สีแดง ซึ่งปรากฎในคลิปกล้องวงจรปิดที่รับดาราสาวไต้หวันจากอาซีเอ มาเข้าด่านตำรวจ เข้าพบ พล.ต.ต.อัฏธพร วงศ์ศิริปรีดา ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 เพื่อสอบปากคำกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยเจ้าตัวมีสีหน้าที่ค่อนข้างเครียด และไม่ตอบคำถามใด ๆ กับสื่อมวลชน ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำ

อย่างไรก็ตามวานนี้ (26 ม.ค.66) พลตำรวจตรีสำเริง สวนทอง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ตำรวจ สน.ห้วยขวาง 6 นาย ที่เกี่ยวข้องกับการตั้งด่านคืนวันที่ 4 ม.ค.66 ที่ผ่านมา ได้เข้ามาชี้แจงเรื่องที่ดาราสาวชาวไต้หวัน อ้างว่าถูกตำรวจรีดไถเงิน 27,000 บาท เบื้องต้นได้รับการยืนยันว่า เป็นการเรียกตรวจตามมาตรการป้องกันเหตุอาชญากรรมเนื่องในช่วงเทศกาลปีใหม่เท่านั้น ไม่มีการเรียกรับเงินดาราสาวไต้หวันแต่อย่างใด ซึ่งสอดคล้องกับการตรวจสอบภาพวงจรปิดในบริเวณที่เกิดเหตุหน้าสถานทูตจีนประจำประเทศไทย ถนนรัชดาภิเษก จำนวน 3 กล้อง 

กล้องจุดแรกคือหน้าของสถานทูตจีน จุดที่ 2 บริเวณสะพานลอย ซึ่งกล้องตัวนี้ส่องเข้าไปในซอยที่เน็ตไอดอลสาวไต้หวัน อ้างว่าเป็นตำแหน่ง ที่เดินเข้าไปจ่ายเงินให้กับตำรวจไทย และกล้องจุดที่ 3 คือบริเวณปากซอยรัชดาภิเษก 13 โดยจากภาพวงจรปิดทั้ง 3 จุดพบว่า เน็ตไอดอลสาวไต้หวันมากับเพื่อนชายอีก 3 คน เรียกใช้บริการแกร็บ เป็นรถมาสด้า 2 สีแดง ขับเข้ามายังด่านตรวจเวลาตี 02.27 น. วันที่ 4 ม.ค. 66

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญผู้โดยสารลงจากรถแกร็บไปยืนบนถนน และย้ายไปอยู่บนฟุตบาท โดยใช้เวลาพูดคุยสื่อสารกันอยู่พักใหญ่ จากนั้นมีรถแท็กซี่สีส้มขับพากลุ่มเน็ตไอดอลสาวทุกคนออกไปจากด่านจุดเกิดเหตุ ซึ่งภาพจากวงจรปิดทั้ง 3 ตัว ยังไม่พบภาพที่เห็นว่า เน็ตไอดอลสาวและพวกเข้าไปในซอย เพื่อจ่ายเงินให้กับตำรวจตามที่กล่าวอ้าง