"ชูวิทย์" ลั่นแค่ 5 นายทุนใหญ่ลงขันค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก คนไทยก็ได้ดูแล้ว ทีควักกระเป๋าให้พรรคการเมือง ทุ่มไม่อั้น แต่พอเรื่องความสุขประชาชน ทำเฉย

วันที่ 17 พ.ย.65 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตนักการเมือง โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ โดยแนะวิธีหาเงินจ่ายค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดฟุตบอลโลก พร้อมแนะนายทุนใหญ่ให้ช่วยกันลงขัน คืนความสุขให้คนไทยของแท้ โดยระบุว่า "คืนความสุขของแท้ ค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก กสทช. ช่วยจ่าย 600 ล้าน ขาดอีก 1,000 ล้าน รวม 1,600 ล้าน ที่ต้องจ่ายให้ฟีฟ่า คืนความสุขให้คนไทยของแท้ ได้ดูบอลโลก หลังทนดูตลกจืดการเมืองเอย ปิดประเทศโควิดเอย อีก 1,000 ล้านเอง หา "นายทุนใหญ่" ช่วยจ่ายไม่ได้หรือ? แค่ 5 นายทุนใหญ่ สปอนเซอร์รายละร้อยสองร้อยล้าน ก็ได้ดูแล้ว ทีจ่ายให้พรรคการเมือง ดันจ่ายได้ไม่อั้น โดยเฉพาะช่วงเลือกตั้งใหญ่ ขนใส่ท้ายกระบะกันเลยทีเดียว แต่พอเรื่องความสุขของประชาชนล่ะ ทำเฉย ผมไม่ได้ไถนะครับ แค่พูดความจริงเกินไป

ขอแวะมาคอมเม้นต์เรื่องค่าลิขสิทธิ์บอลโลกหน่อย ส่วนเรื่อง “ทุนจีนสีเทา” ยังไม่จบ ปักหมุดได้เลยงานชุก พฤหัส ศุกร์ จันทร์ อังคาร พุธ มีโปรแกรมตามล้างตามผลาญคนทรยศประเทศ ดูบอลโลกไม่ได้ ดูชูวิทย์ไปก่อนก็แล้วกัน"