"เอไอเอส" แถลงขอโทษ พร้อมแจ้งมาตรการชดเชยลูกค้า หลังถ่ายทอดสดเกม "ศึกแดงเดือด" ระบบล่ม แจงมาตรการชดเชย

 

วันที่ 13 กรกฎาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส หรือ เอไอเอส ออกหนังสือแจ้งลูกค้า ระบุว่า เอไอเอส ขออภัยและขอชดเชยลูกค้า กรณีการถ่ายทอดสดฟุตบอล "แดงเดือด" THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ ลิเวอร์พูล ผ่านทาง AIS PLAY

เอไอเอส ใคร่ขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นจากการรับชมการถ่ายทอดสดศึกแดงเดือด ในช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ของคืนวันอังคารที่ 12 กรกฎาคม 2565 เนื่องจากมีลูกค้าให้ความสนใจเข้ารับชมเป็นจำนวนมาก

บริษัทรู้สึกเสียใจและขออภัย ผู้ใช้บริการที่ได้รับผลกระทบเป็นอย่างสูงในเหตุขัดข้องที่เกิดขึ้น และขอชดเชยความเสียหายที่เกิดขึ้นในเหตุการณ์นี้ โดย

1. ลูกค้า AIS Fibre ยกเว้นค่าบริการ AIS Playbox และค่าบริการคอนเทนต์ 1 วัน พร้อมทั้งฟรีค่าบริการอินเทอร์เน็ต 1 วัน

2. ลูกค้ามือถือ ที่สมัครแพ็กเกจ AIS Play Premium ยกเว้นค่าบริการ แพ็กเกจ AIS Play Premuim 1 วัน และ มอบอินเทอร์เน็ต 10 GB ใช้งานนาน 1 วัน หรือ ในกรณีใช้แพ็กเกจ Unlimited มอบค่าโทร จำนวน 100 นาที

3. ลูกค้ามือถือที่ใช้บริการ Application AIS PLAY มอบ อินเทอร์เน็ต 10 GB นาน 1 วัน หรือ ค่าโทร 100 นาที ในกรณีที่ใช้แพ็กเกจ Unlimited

โดยบริษัทฯ จะทยอยส่ง SMS เรียนแจ้งลูกค้าที่ได้รับผลกระทบโดยเร็วที่สุดต่อไป บริษัทฯ ต้องขออภัยเป็นอย่างสูงในความไม่สะดวกที่ลูกค้าได้รับ มา ณ ที่นี้

ขณะที่ วันที่ 13 ก.ค. เวลา 9.01 น. ในเทรนด์ทวิตเตอร์ประเทศไทย #AISPLAY อยู่ที่อันดับ 3 หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมาในช่วงหลังเวลา 20.01 น. ขึ้นเทรด์อันดับ 1