นายกฯ ลั่น ไทยไม่ยอมรับรายงานพิเศษ UN ของ "ทอม แอนดรูวส์" เหตุยังไม่ฟังข้อมูลจากฝ่ายไทย ย้ำเจรจากัมพูชาต้องเป็นไปตามเงื่อนไขไทย ซัดอย่ามาใช้คำว่า "ภาคบังคับ"
สาวเล่านาทีระทึก! ยังหวาดผวา ไม่กล้ากลับบ้าน ร้องไห้ทุกคืน ถูก 2 หนุ่มกัมพูชาดักชวนกินเบียร์ วิ่งไล่ตามถึงหน้าบ้าน-พยายามงัดประตู ลั่นดำเนินคดีถึงที่สุด
ชาวบ้านชายแดนเตรียมพร้อม หวั่นระอุ หลังมีคลิปขณะทหารไทยกำลังวางลวดหนามที่ช่องบก ปะทะคารมทหารเขมร ด่าทอ ท้าทายกัน
นายกฯ อนุทิน ลั่นไทยไม่เคยรุกล้ำอธิปไตยใคร ไม่ได้ขู่ เตือนคิดให้ดีหากจะใช้กำลังกับไทย โต้ไม่ให้เช็กแฮนด์ "ฮุน มาเน็ต" แล้วจะให้เชกอะไร
ทหารกองกำลังบูรพา ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีการขุดดัดแปลงพื้นที่บริเวณแนวเขตแดน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ซึ่งอาจเข้าข่ายละเมิด MOU 43
ไม่รอดสายตาเจ้าหน้าที่! ทหารพรานโคกสูงรวบ 17 ชาวกัมพูชาลอบเข้าไทย พบจ่ายค่านำพาคนละ 8,000 บาท
สมช.มีมติ ยกเลิก MOU 44 เหตุมีมา 25 ปี คุยแค่ 5 ครั้ง ไม่ได้เกิดประโยชน์กับสองประเทศ ซ้ำทำให้เกิดข้อพิพาทเขตแดนทางทะเล บอกหากกัมพูชาอยากคุยให้แจ้งมา เพื่อวางแนวทางใหม่ เตรียมเสนอ ครม. เคาะเลิกทางการ
ทหารจับ 2 หนุ่มจีน ลอบเข้าไทยผ่านชายแดนสระแก้ว พร้อมผู้นำพาคนไทย ตรวจค้นพบปืน-กระสุน ขณะที่ ตชด. รวบกัมพูชา 4 ราย ผู้นำพาคนไทยอีก 2 ราย
คนไทยแห่ต่อคิวยาวเหยียด เข้าชมซากปราสาทตาควาย-เนิน 350 พื้นที่ประวัติศาสตร์การสู้รบชายแดน พร้อมระลึกถึง "จ่าเริง" ทหารไทยที่สละชีพ
ก็เลวครับ! "นายกฯ" ซัดแรง หลังมีขบวนการลักลอบขนน้ำมันขายให้เขมร
คนขับรถบรรทุกน้ำมันผ่านด่านมุกดาหาร ยืนยันไม่ได้ส่งให้เขมร เป็นการส่งตามใบสั่งซื้อขายในตัวเมืองสะหวันนะเขต ห้ามออกนอกเขตไม่เกิน 30 กม. เพราะมี GPS ของบริษัทและกรมสรรพสามิตติดตาม
ทบ.แจงข้อเท็จจริง ไม่พบการลักลอบส่งน้ำมันไทยไปกัมพูชาผ่านลาว ชี้กองกำลังสุรนารีคงมาตรฐานการควบคุมการขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิงร่วมกับทุกภาคส่วนอย่างเข้มงวด
กองกำลังบูรพา ร่วมกับหลายหน่วยงาน ผลักดันชาวกัมพูชา 43 คนกลับประเทศหลังสิ้นสุดคดี ที่ด่านคลองลึก
สภาวัฒนธรรมสกลนคร แจงดรามาธงกัมพูชา กลางเวที Mekong Music Festival 2026 ยันมุ่งสร้างสัมพันธ์ GMS ไร้เจตนาการเมือง
โฆษกรัฐบาลกัมพูชา โต้ไม่ยหุด ล่าสุด แถลง "พระวิหารไม่ถูกใช้เป็นฐานทหาร" ชี้ข้อกล่าวหาไม่มีมูลและขัดกฎหมายระหว่างประเทศ อ้างมีผู้สังเกตการณ์อาเซียนลงพื้นที่ตรวจสอบ
ทหารไทยถูกสะเก็ดระเบิดขณะลาดตระเวนผาหินตัด บาดเจ็บที่ฝ่ามือ ปลายนิ้วชี้ และนิ้วกลางขาด ผ่าตัดแล้วอาการปลอดภัย
กองทัพเรือ จับกุมเรือประมงกัมพูชารุกล้ำน่านน้ำไทย บริเวณจังหวัดตราด ย้ำบังคับใช้กฎหมายทะเลเข้มงวด ปกป้องอธิปไตยและผลประโยชน์ของชาติทางทะเล
6 หนุ่มเวียดนาม หนีพึ่งทหารไทย ถูกแก๊งสแกมเมอร์จีนในทมอดา กัมพูชา ชักชวนทำงาน ยึดเอกสารประจำตัว เผยหนีมาด้วยกัน 11 คน ถูกทหารเขมรจับกลับไป 5 คน
ชาวบ้าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ เร่งตัดอ้อย ไม่ไว้ใจเขมร อดีตผู้ใหญ่บ้านใกล้ปราสาทคนาจับตาพฤติกรรมทหารเขมร เชื่อมีปะทะรอบ 3
เจ้าหน้าที่ทหารสังกัดกองกำลังบรูพา จับกุมชาวเมียนมา 16 คน และกัมพูชา 4 คน รวม 20 คน ลักลอบข้ามชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว