วิดีโอย้อนหลัง

มณีนาคา EP.3 [1/4] | 04-07-62 | ช่อง8
เพรงลับแล
วันจันทร์-พฤหัส เวลา 19.15 น. / วันศุกร์ เวลา 19.00 น.
เล่นต่อเนื่อง
เล่นต่อเนื่อง

เนื้อเรื่องย่อ : เพรงลับแล

เพรงลับแล
“มนต์เสน่ห์แห่งแดนต้องห้าม กับความลับที่ถูกปิดตาย”
เกิดเหตุการณ์ประหลาดผู้ชายหลายคนในหมู่บ้านหลับไปเหมือนไหลตาย ชาวบ้านลือว่าเป็นผีแม่ม่าย ทุกคนพากันหวาดกลัว ในยามดืกชาวบ้านไม่กล้าออกจากบ้าน และยังพากันแขวนเครื่องรางของขลังหรือหุ่นฟางแต่งตัวเป็นชายไว้หน้าบ้าน ชายหลายคนแต่งหน้าทาปากแดง เพื่อป้องกันไม่ให้ผีแม่ม่ายมาเอาตัวไป
ทศนนท์ วิศวกรถูกส่งมาสำรวจเส้นทางที่จะตัดถนนเพื่อเข้าสู่น้ำตก ส่วนนิรชา เพิ่งเข้ามาเป็นครูในหมู่บ้านเธอไม่เชื่อเรื่องเหนือธรรมชาติที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านนี้ ครั้งแรกที่นิรชาได้พบกับทศนนท์ ทั้งสองก็ไม่ถูกกันทันที เพราะนิรชาคิดว่าทศนนท์เป็นคนของทรงกลด นายหน้าที่เข้ามากว้านซื้อที่แถวนั้น แต่ก็มีเหตุให้ทั้งสองคนต้องพบเจอเหตุการณ์ต่างๆร่วมกัน
กับเรื่องเล่าที่ชาวบ้านต่างพากันเตือนว่าที่นั่นอัตรายและน่ากลัว หลายคนเล่าประสบการณ์ชวนหลอนว่า วันดีคืนดี จะได้ยินเสียงมโหรีซึงพาทย์ลาดตะโพนดังแว่วมาจากเพิงผาแถวนั้น ก่อนที่จะพบศพชายหนุ่มนอนตายโดยไม่มีสาเหตุอยู่ที่ชายป่าใกล้น้ำตกในวันรุ่งขึ้น ทศนนท์ไม่เชื่อ คิดว่าเป็นเพียงตำนานที่ชาวบ้านได้ยินได้ฟังมานานจนกลายเป็นความเชื่อไป
การมาของปรางทิพย์ หญิงสาวสวยลึกลับก็ทำให้ชาวบ้านเกิดความหวาดระแวง เพราะบางคืนจะมีเสียงร้องโหยหวนดังออกมาจากบ้านของเธอ เนตรมายา เจ้าแม่ร่างทรงได้ใช้ความเชี่ยวชาญด้านไสยเวทย์ตามจับผิดว่าปรางทิพย์ไม่ใช่มนุษย์ แต่ปรางทิพย์ก็เอาตัวรอดได้ทุกครั้ง ในขณะที่ทศนนท์นั้นมีความรู้สึกผูกพันกับปรางทิพย์อย่างประหลาด
แต่ความจริงแล้วปรางทิพย์เป็นหญิงสาวจากเมืองลับแลที่มาตามหาคนรักที่จากไป เธอพยายามจะฟื้นความทรงจำบางอย่างของทศนนท์ให้คืนกลับมาเพื่อให้เขาสำนึกผิดและกลับไปแก้คำสาปของสุบรรณเหรา ผู้คุมเมืองลับแล ที่เกิดจากเขาเป็นต้นเหตุ

#เพรงลับแล เรื่องราวถึงตำนานของ #เมืองลับแล
ความรักและคำสัญญา ก่อเกิดเป็นเรื่องเล่าขานถึงตำนาน #ผีแม่ม่าย
ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัส เวลา 19.15 น. และวันศุกร์ เวลา 19.00 น. ทาง #ช่อง8 #ใครๆก็ดูช่อง8

 


ข้อมูลละคร

ละครเรื่องอื่นๆ