วิดีโอย้อนหลัง

ดอกซ่อนชู้ | ตอนที่10 2/4 | 15 ก.ย.58 | ช่อง8
ดอกซ่อนชู้
ทุกวันจันทร์- พุธ เวลา 14.00 น.
เล่นต่อเนื่อง
เล่นต่อเนื่อง

เนื้อเรื่องย่อ : ดอกซ่อนชู้

ที่หมู่บ้านในอำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร ดอกแก้ว หญิงสาวชาวบ้านซึ่งมีอาชีพเป็นแม่ค้าขายขนมตาล ทุกบ่ายเธอมักจะชอบคลุกตัวอยู่ที่แปลงดอกซ่อนกลิ่น แต่วันหนึ่งดอกแก้วได้พบกับ เทพไท แพทย์หนุ่มที่มาออกค่ายอาสารักษาคนในละแวกบ้านแพ้วโดยบังเอิญโชคชะตาได้นำพาทั้งสองคนให้มีใจรักที่ตรงกันจากเหตุการณ์ที่ดอกแก้วถูกจิ๊กโก๋ลวนลามเทพไทเข้าช่วยเหลือความสัมพันนธ์อันดีก่อตัวขึ้นเงียบๆ  นางแล่มขี้เหล้าผีพนันมารดาของดอกแก้วได้พรากเธอจากบ้านแพ้วเพื่อเอาตัวลูกสาวมาขัดดอกและยัดเหยียดให้ดอกแก้วเป็นเมีย หลวงปกรณ์  ราชกิจ ข้าราชการเศรษฐีผู้ร่ำรวยในบางกอก ดอกแก้วจำใจทนทุกข์มาอยู่ที่บ้านนพรัตน์ ในฐานะเมียแต่งคนที่ 3 ของคุณหลวง

เมื่อเข้ามาอยู่ที่บ้านนพรัตน์เธอได้นำดอกซ่อนกลิ่นที่เบ่งบานอยู่ริมคลองดำเนินสะดวกมาปลูกในเขตเรือนด้วย คุณหลวงมีภรรยาอยู่แล้ว 2 คน คือ คุณสร้อยทอง และ คุณลำเจียก เธอทั้งสองเป็นผู้ดีมีตระกูลสูงส่ง  ถึงแม้เมียทั้งสองจะขัดใจอยู่บ้างแต่ก็ต้องยอมตามคำสั่งของหลวงปกรณ์ เมื่อดอกแก้วเข้ามาอยู่ที่บ้านนพรัตน์ไม่นานก็ได้พบกับเทพไทอีกครั้งและมารู้ความจริงว่าเทพไทคือลูกชายคนเดียวของคุณหลวงกับสร้อยทอง  ทั้งดอกแก้วและเทพไทต่างก็ปวดร้าวกับสถานะที่ไม่อาจลงเอยกันได้    

สารภีสาวสังคมลูกเจ้าของโรงพิมพ์สารภีพึงใจในตัวเทพไทอย่างมากพยายามใกล้ชิดหวังจะครองใจเทพไทยให้ได้ต่อมาไม่นานโรงพิมพ์สารภีถูกไฟไหม้จนหมดหลวงปกรณ์จึงช่วยเหลือให้ครอบครัวสารภีเข้ามาพักอาศัยที่บ้านนพรัตน์เมื่อสารภีได้เข้ามาอยู่ที่บ้านนพรัตน์หวังจะได้ใกล้ชิดเทพไทแต่กลับต้องมารู้ว่าแท้จริงแล้วเทพไทหลงรักดอกแก้วสารภีพยายามขัดขวางโดยการพึ่งยาเสน่ห์แต่เกิดความผิดพลาดจนเป็นเหตุให้สารภีพลาดท่าเสียตัวให้กับคุณหลวงท่ามกลางความตกตลึงของทุกคนโกสุมและเพิ่มพูน พ่อแม่สารภีไม่ยอมขอให้คุณหลวงรับสารภีเป็นเมียอีกคน คุณหลวงได้แต่งภรรยาเพิ่มอีกหนึ่งคนชื่อ สารภี สารภีต้องแต่งงานกับคุณหลวงเพื่อหนุนฐานะทางการเงินของบ้านในขณะที่หัวใจของเธอฝังแน่นอยู่กับคุณเทพไทด้วยความรักล้นใจ

ต่อมาคุณลำเจียกตั้งครรภ์โดยมีพระทำนายว่าลูกชายในท้องของเธอจะเป็นเจ้าใหญ่นายโตสืบไปภายหน้า ทำให้คุณหลวงกลับมาเห่อคุณลำเจียกอีกครั้ง สร้างความไม่พอใจให้แก่สารภี หล่อนจึงรวมหัวกันกับนางอึ่งบ่าวของคุณลำเจียกใส่ร้ายว่าเธอท้องกับนายไหลเจ็กลากรถ  ไม่นานนายไหลก็หายตัวไปอย่างลึกลับลำเจียกได้ยินเสียงร่ำลือว่าหลวงปกรณ์สั่งฆ่านายไหลจึงอาละวาดหนักสร้อยทองแกล้งเป็นคนดีสงสารลำเจียกแต่ในใจลึกๆต้องการเป็นเมียหนึ่งเดียวเท่านั้นสร้อยทองพูดเปรยๆให้สารภีได้ยินเรื่องต่างๆของลำเจียก สารภีได้ทีแกล้งทำให้ลำเจียกคุ้มคลั่งถึงขั้นจะฆ่าสารภี

คุณลำเจียกถูกคุณหลวงลงโทษจับขังที่หลุมหลบภัยท่ามกลางความมืดในหลุมหลบภัยลำเจียกถูกทำร้ายจนแท้งลูกด้วยฝีมือของคนร้ายอึ่งเข้ามาเห็นเหตุการณ์เลยถูกฆ่าปิดปากไปดอกแก้วมาเจอลำเจียกในสภาพที่เลือดโชกไปทั้งร่างรีบตามเทพไทมาช่วย  หลังจากนั้นลำเจียกก็มีสภาพจิตที่ผิดปรกติกลายเป็นคนสติวิปลาส   ดอกแก้วต้องคอยดูแล

สร้อยทองเห็นทีท่าเทพไทดูจะสนิทสนมกับดอกแก้วเกินไปจึงปรารถนาจะให้คุณเทพไทแต่งงานมีเหย้ามีเรือนจึงแนะนำให้รู้จักกับหม่อมหลวงรัศมีดารา เป็นผู้ดีมีชาติตระกูลการศึกษาสูงทายาทของม.ร.ว.ดุจเดือน สหายสนิทของคุณสร้อยทอง

เทพไท และ ดอกแก้ว จะเป็นเช่นไรค้นหาคำตอบได้ในละครชีวิตเข้มข้น 'ดอกซ่อนชู้' ที่พร้อมตีแผ่เรื่องราวสะท้อนจิตใจมนุษย์ทั้งด้านสว่างและด้านมืด ติดตามที่ช่อง 8 เร็วๆนี้

'ถึงแม้เจ้าจะสวยงาม สักเพียงใด.. เจ้าก็เป็นเพียงดอกไม้ต้องห้ามสำหรับบางคนอยู่ ดี” 


ข้อมูลละคร

ทุกวันจันทร์- พุธ เวลา 14.00 น.

ศิกานต์

ดร.โด่ง

ณไทย ภัทรกวีกานท์

ละครเรื่องอื่นๆ