แม่ค้าบ่นขาดทุน หลังหลายพื้นที่งดเล่นสาดน้ำสงกรานต์ ทำยอดขายเสื้อลายดอกตก เหลือเต็มร้าน 2 ปีติด

วันที่ 9 เม.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทยเริ่มส่งผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจ 

จากประกาศมาตรการคุมเข้มในช่วงเทศกาลสงกรานต์ออกมา พ่อค้าแม่ค้าที่จำหน่ายเสื้อผ้า อุปกรณ์เครื่องเล่นสงกรานต์ ต่างได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะร้านจำหน่ายเสื้อลายดอก แต่ละปีเมื่อถึงช่วงใกล้เทศกาลสงกรานต์ จะมีลูกค้ามาเลือกซื้อเสื้อลายดอกสีสันสดใสไปใส่รดน้ำดำหัวผู้หลักผู้ใหญ่ และเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างคึกคัก แต่หลังจากสถานการณ์โควิดแพร่ระบาด กิจการก็ซบเซาลงเรื่อย ๆ

น.ส.ฉวีวรรณ ฉกาจวชิรา หรือเจ้ปู เจ้าของร้าน “น้องบีบี๋” ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า  ปกติสั่งมาขายได้ทุกปี มาปีนี้สั่งมาสต๊อกเอาไว้ 3 หมื่นตัว ขณะนี้ยังจำหน่ายได้ไม่ถึงครึ่ง ไม่คึกคักเหมือนเมื่อก่อน

จะปรับราคายิ่งไม่ได้เพราะคนมาซื้อน้อย จึงยังขายตามปกติ ขอเพียงได้จำหน่ายระบายสินค้าออกไปบ้างก็ยังดี ช่วงที่สั่งสินค้ามาลงตั้งแต่ปี 2563 ช่วงเดือนเมษายนก็ประกาศงดเล่นสงกรานต์ไปรอบหนึ่งแล้ว มาปีนี้ตนก็สั่งมาลงอีกตั้งแต่ยังไม่มีการประกาศงดเล่นสงกรานต์ พอมีประกาศงดเล่นอีกครั้ง ยอมรับว่า ตอนนี้สถานการณ์แย่จริงๆ ไม่รู้ว่าสงกรานต์ปีนี้จะขายเสื้อได้สักกี่ตัว ตอนนี้เสื้อลายดอกจึงเหลือกองเต็มร้าน