กองปราบจับพ่อค้า หลังโกงข้าวชาวนาเสียหายกว่า 8 แสนบาท

วันที่ 20 มีนาคม 2560 เวลา 18:27 น.
เปิดอ่านแล้ว 236 ครั้ง
กองปราบ จับพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวหน้าวัดพระธรรมกาย หลังหนีคดีโกงข้าวชาวนาเสียหายกว่า 8 แสนบาท ขณะที่เจ้าตัวอ้างไม่ได้ตั้งใจโกง แต่ขายข้าวไม่ได้ราคา ทำขาดทุน แถมยังถูกชาวนาขู่ทำร้าย จึงจำต้องหลบหนี

พันตำรวจเอกอรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผู้กำกับการ 2 กองบังคับการปราบปราม นำกำลังเข้าจับกุมนายสมบัติ บุญเหลือง อายุ 49 ปี ผู้ต้องหาฉ้อโกง ได้ที่บริเวณหน้าประตู 7 วัดพระธรรมกาย จังหวัดปทุมธานี

หลังเมื่อปี 2553 นายสมบัติ ได้ไปติดต่อขอเป็นตัวแทน รับข้าวจากเกษตรกรชาวนาในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ ไปขายให้กับโรงสี โดยตกลงว่า เมื่อขายข้าวได้แล้ว จะจ่ายเงินค่าข้าวให้กับชาวนา แต่เมื่อถึงกำหนดจ่ายเงินค่าข้าว นายสมบัติ กลับไม่ยอมนำเงินมาจ่ายให้ ทำให้มีชาวนา ตกเป็นเหยื่อ 4-5 ราย รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 8 แสนบาท

นายสมบัติ อ้างว่า สาเหตุที่ไม่ยอมนำเงินค่าข้าว มาจ่ายให้กับชาวนา เพราะขายข้าวไม่ได้ราคา และขาดทุน แต่ได้พยายามหาเงินมาจ่ายให้แล้ว ซึ่งยังไม่เพียงพอ และผู้เสียหายยังพยายามจะทำร้ายตน จึงตัดสินใจพาครอบครัว หนีมาตั้งหลักทำมาหากิน โดยการเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่หน้าวัดพระธรรมกาย เพื่อหาเงินชดใช้ค่าเสียหาย

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน เตรียมนำส่ง สภ.น้ำเกลี้ยง จังหวัดศรีสะเกษ เจ้าของคดีดำเนินการต่อไป

ข่าวล่าสุด
เจ้าหน้าที่จากสำนักปศุสัตว์จังหวัดจันทบุรี เดินทางไปตรวจสอบและหาวิธีจับลิงแสมที่หลงออกมาจากวนอุทยานแห่งชาติเข่าแหลมสิงห์ เจ้าหน้าที่วนอุทยานเร่งให้ความช่วยเหลือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คนงานขุดดินเพื่อก่อสร้างบ้านตะลึง ขุดพบกระสุนปืน กว่า 300 นัด ในซอยอ่อนนุช ...
เกิดเหตุยิงเจ้าหน้าที่กระทรวงศึกษาธิการ ถูกหนุ่มยิงเสียชีวิตคาสนามหญ้า ตำรว...
จับแล้ว 1 ในผู้ต้องหาทำร้ายกรรมการผู้ตัดสิน สนามมวยลุมพินี หลังหนีไปอยู่ที่...