กสทช.ติดตั้งสัญญาณอินเตอร์เน็ต-โทรศัพท์เคลื่อนที่ในพื้นที่ห่างไกล

วันที่ 10 มีนาคม 2560 เวลา 13:24 น.
เปิดอ่านแล้ว 465 ครั้ง
กสทช. พร้อมผู้แทนองค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่น ลงพื้นที่ชายขอบ สำรวจพื้นที่จัดทำโครงการสัญญาณโทรศัพท์ และอินเตอร์เน็ทความเร็วสูงให้ 3,920 หมู่บ้าน

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. พร้อมผู้แทนองค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่น ลงพื้นที่หมู่ 7 หมู่บ้านขุนปั๋ง ต.แม่ปั๋ง อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งใน 3,920 หมู่บ้าน ที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล เพื่อสำรวจพื้นที่ติดตั้งสัญญาณให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ และอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ในพื้นที่ชายขอบ

นายฐากร กล่าวว่า โครงการนี้ เป็นโครงการที่จะขยายการให้บริการอินเทอร์เน็ต เพื่อรองรับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาล จึงลงสำรวจพื้นที่ประกอบการจัดทำทีโออาร์และราคากลาง เพื่อให้เกิดความโปร่งใสทุกขั้นตอน ก่อนที่กสทช. จะประกวดราคาภายในเดือนเมษายนต่อไป

สำหรับโครงการนี้ จะเป็นการขยายโครงสร้างพื้นฐานแบบมีสาย (Fiber Obtic) เพื่อให้ครอบคลุม 74,965 หมู่บ้านในประเทศไทย ซึ่งการลงพื้นที่ครั้งนี้ จะทำให้ 3,920 หมู่บ้าน มีอินเตอร์เน็ทความเร็วสูงใช้ ทั้งนี้ ได้จ้างมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สำรวจพื้นที่ในการจัดทำทีโออาร์และราคากลาง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนว่า โปร่งใสและคุ้มค่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ เผยผลสำรวจทัศนะสถานภาพแรงงานไทย ขอค่าแรงปรับเ...
แบงค์ชาติออกเตือนแชร์ลูกโซ่รูปแบบใหม่ชื่อ "Onecoin" ชักจูงให้ประชาชนลงทุนใน...
กระทรวงคมนาคมเตรียมประกาศกฎกระทรวงในช่วงสิ้นปีนี้ คาดจะแล้วเสร็จในเดือนสิงห...