ตำรวจหิ้วตัว ผอ.ตุ๊ ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมอำพราง "น้องหลิว" สอบปากคำเครียดที่ สภ.วัฒนานคร เจ้าตัวปัดตอบคำถามสื่อทำจริงหรือไม่

ตำรวจคุมตัว ผอ.ตุ๊ จากบ้านพักที่สุพรรณบุรี มาถึงสถานีตำรวจภูธรวัฒนานคร สระแก้ว เมื่อช่วงบ่าย หลังบุกเข้าจับกุม ผอ.ตุ๊ ที่บ้านพักใน อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี

ระหว่างคุมตัวลงจากรถเข้าไปในห้องสอบสวน ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถาม ผอ.ตุ๊ ว่าลงมือฆ่าน้องหลิวหรือไม่ และมีอะไรอยากจะบอกกับครอบครัวน้องหลิวบ้าง แต่ ผอ.ตุ๊ ไม่ตอบคำถาม ผู้สื่อข่าวถามว่า ฆ่าน้องหลิวจริงหรือไม่ ผอ.ตุ๊ ส่ายหน้า นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวได้กลิ่นแอลกอฮอล์จากตัว ผอ.ตุ๊ ด้วย

ภรรยา ลูกชายและญาติของ ผอ.ตุ๊ เดินทางมาที่สถานีตำรวจเช่นกัน นำยาโรคหัวใจมาให้ กลัวอาการจะกำเริบ และอยู่ร่วมฟังการสอบปากคำพร้อมกับทนายความ ซึ่งทั้งภรรยาและญาติปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์สื่อเช่นกัน

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหา ผอ.ตุ๊ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซ่อนเร้นย้ายหรือทำลายศพ และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ ซึ่ง ผอ.ตุ๊ ปฏิเสธทุกข้อหา ตำรวจเตรียมคุมฝากขังพรุ่งนี้

ผู้สื่อข่าวไปพบกับ นายสมศักดิ์และนางสุรีวรรณ์ ยอดพะเนา พ่อแม่น้องหลิว บอกว่า ดีใจที่ตำรวจจับ ผอ.ตุ๊ ได้ เรื่องคดีขอให้ตำรวจทำตามพยานหลักฐาน ส่วนตัวยังไม่อยากเห็นหน้า ผอ.ตุ๊ เพราะยังทำใจไม่ได้ แต่ก็อยากจะถามว่า ฆ่าน้องหลิวจริงหรือไม่ หากทำจริงก็ให้ยอมรับกรรมไป

ผู้สื่อข่าวยัง เล่าว่า ระหว่างไปทำข่าวที่บ้านน้องหลิว แม่พาไปถ่ายภาพและกระดูกน้องหลิวในห้องน้องหลิว แต่เมื่อเปิดภาพดู ปรากฏว่าถ่ายไม่ติด จนแม่น้องหลิวต้องพาเข้าไปถ่ายอีกรอบ ซึ่งครั้งนี้ ผู้สื่อข่าวต้องยกมือไหว้บอกกล่าวน้องหลิวก่อน จึงถ่ายติด

นอกจากนี้ ยังมีเหตุแปลกๆ ระหว่างที่ผู้สื่อข่าวคุยกับแม่น้องหลิว มีงูตัวหนึ่งเลื้อยมาบริเวณบ้าน ซึ่งปกติพ่อแม่น้องหลิว บอกว่าไม่เคยมี ญาติๆเตรียมจะตีงู แต่แม่บอกว่า ไม่อยากให้เป็นเวรเป็นกรรมและให้ไล่งูไป

รวบ "ผอ.ตุ๊" มือฆ่าน้องหลิว เจ้าตัวปฏิเสธ