กลายเป็นประเด็นร้อนออนไลน์ขึ้นมาอีก เมื่อ "โฟกัส จีระกุล" โพสต์ตั้งคำถามถึงงบประมาณช่วยภาคใต้ เอางบประมาณ ไปสร้างรัฐสภาได้ เอางบประมาณ ไปซื้อรถน้ำแรงดันสูงได้ เอางบประมาณ ไปซื้อตู้คอนเทนเนอร์ได้ แต่ไม่มีงบประมาณ ที่จะไปช่วยภาคใต้ได้ ถามว่าอยากบริจาคไหม อยากอยู่แล้วค่ะ อยากช่วยคนที่เดือดร้อนอยู่แล้ว

แต่อยากให้ลุงตอบ 5 ข้อ
1. มันใช่หน้าที่ประชาชนไหม?
2. งบประมาณนำไปใช้กับอะไร จึงไม่มีไว้ช่วยผู้เดือดร้อน
3. สามารถแบ่งทหาร / งบประมาณ ที่มาจัดการม็อบ ลงไปช่วยเหลือภาคใต้ได้หรือไม่?
4. นอกจากการเชิดชูสถาบัน..ลุงทำอย่างอื่นเป็นไหมคะ?
5. นอกจาก รักสถาบัน..ลุงรักประชาชนด้วยไหมคะ?
กรุณาตอบคำถาม 1 2 3 4 5 .......... ให้ประชาชนฟังทีค่ะ ด้วยความเคารพ ขอบคุณค่ะ

โดยในวันพรุ่งนี้ (7ธ.ค.63) พลเอกประยุทธ์ และคณะ มีกำหนดเตรียมลงพื้นที่ จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อติดตามสถานการณ์ และเยี่ยมเยียนประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม

 

ล่าสุด นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ ตอบโต้ "โฟกัส จีระกุล" ระบุว่า ทุกจังหวัดที่เกิดภัยพิบัติรัฐบาลใช้งบฉุกเฉินดำเนินการช่วยเหลือเบื้องต้นทุกแห่ง และ แต่ละกรม-กอง-กระทรวง ต่างก็ใช้ทรัพยากรและงบประมาณรัฐบาลที่จัดสรรให้แต่ละปีรวมทั้งใช้กำลังพลลงพื้นที่ดูแลอยู่ในขณะนี้!! ถ้าไม่มีความรู้ก็ถามก่อนค่ะน้อง #ใจอย่าบอด วาทกรรมแต่พอดี #สวยแต่อย่า....โง่

จากนั้น "โฟกัส จีระกุล" ก็ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กอีกครั้ง พร้อมกับระบุข้อความว่า "สวัสดีค่ะ พี่มัลลิกา น้องถามในฐานะประชาชนค่ะ ถ้าน้องรู้เยอะ น้องก็คงไม่ถาม ที่ตั้งคำถามเพราะต้องการคำตอบค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ แต่กราบขอโทษจริงๆนะคะ น้องไม่ได้ถามพี่มัลลิกาค่ะ ปล.ขอบคุณที่ชมว่าสวยนะคะ แต่เรื่องความรู้การเมือง น้องคงมีความรู้เรื่องการเมืองไม่มากเท่าพี่ ยังไงก็ฝากตัวด้วยนะคะ พี่มัลลิกา