ตำรวจ ยึดพ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะดูแลม็อบราชประสงค์ เน้นความปลอดภัยประชาชนจัดการจราจรา

พลตำรวจตรียิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(โฆษก ตร.) กล่าวถึงแนวทางการรับมือกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่บริเวณแยกราชประสงค์วันนี้ ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ว่า

พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ได้สั่งการให้ บช.น.เตรียมความพร้อมและดูแลการชุมนุมที่จะเกิดขึ้น ทั้งนี้ ได้เน้นย้ำความปลอดภัยของประชาชน ตลอดจนการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในบริเวณโดยรอบการชุมนุมที่จะจัดการชุมนุมที่บริเวณแยกราชประสงค์ ในวันนี้ (25 ตุลาคม)

สำหรับยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังมีหน้าที่ ตามกฎหมาย โดยยังคงยึดถือการปฏิบัติตาม พรบ.การชุมนุมสาธารณะ พ.ศ.2558 ซึ่งเป็นกฎหมายที่มีผลบังคับใช้ในสถานการณ์ปกติ

ด้านพลตำรวจตรี จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้แจ้งประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจราจรซึ่งอาจส่งผลกระทบกับประชาชนในบริเวณแยกราชประสงค์ เบื้องต้นแนะนำให้ประชาชนพิจารณาหลีกเลี่ยงการใช้รถใช้ถนนสัญจรผ่านบริเวณดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะยังไม่ปิดการจราจร แต่จะพิจารณาจากปริมาณกลุ่มผู้ชุมนุมเป็นสำคัญ

าดว่าเส้นทางที่จะได้รับผลกระทบจากการชุมนุมคือถนนพระรามที่ 1 ตั้งแต่แยกชิดลมถึงแยกเฉลิมเผ่า (อังรีดูนังต์ตัดพระรามที่ 1) และด้านถนนราชดำริบริเวณประตูน้ำถึงแยกราชดำริ (สารสินตัดราชดำริ) และหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) หมายเลขโทรศัพท์ 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือทางแอพพลิเคชั่น M-Help me และทางเว็บไซต์ WWW.TRAFFICPOLICE.GO.TH

คุมม็อบราชประสงค์ ตำรวจยึดพ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ