รองโฆษก ตร. เผย คดีแม่ปาดคอลูก 3 ขวบ โดนข้อหา "ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา" โทษหนักประหารชีวิต

(15 ก.ย. 2563) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีที่สื่อออนไลน์มีการนำเสนอ “แม่ฆ่าปาดคอลูก 3 ขวบ “ ในพื้นที่ สภ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ว่า เมื่อวันที่ 14 ก.ย. 2563 เวลาประมาณ 20.30 น. พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.พุนพิน ว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่ในบ้านพักภายในสวนยางพาราไม่มีเลขที่ บางงอน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี

พนักงานสอบสวนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน แพทย์นิติเวช และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันเดินทางไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ พบ บิดา-มารดา และลูกคนโต ของผู้เสียชีวิตอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ และพบผู้เสียชีวิตจำนวน 1 คน เป็นเด็กหญิง อายุ 3 ปี นอนเสียชีวิตภายในบ้านพัก จากการตรวจสอบศพพบมีบาดแผลถูกของมีคมปาดที่บริเวณลำคอ จึงได้ประสานส่งศพส่งโรงพยาบาลท่าโรงช้างชันสูตรพลิกศพต่อไป

รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า จากการสอบปากคำมารดาของผู้เสียชีวิต ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าว โดยทราบว่าสาเหตุเกิดจากความเครียด โดยพนักงานสอบสวนได้พาชี้ที่เกิดเหตุและทำแผนประทุษกรรม อีกทั้งได้สอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง และได้แจ้งข้อหาผู้ต้องหาในความผิดฐาน ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ตามมาตรา 288 ต้องรับโทษประหารชีวิต จำคุกตลอดชีวิต หรือจำคุกตั้งแต่ 15 ปี ถึง 20 ปี

ประกอบกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปยังสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เข้าช่วยเหลือ เยียวยา ครอบครัวจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

อีกทั้งขอฝากไปยังประชาชน รวมถึงสื่อมวลชนโดยทั่วไป ในเรื่องของการนำเสนอข่าวหรือข้อมูลส่วนบุคคล ให้ใช้วิจารณญาณ เคารพในสิทธิ ไม่นำเสนอภาพหรือข้อมูลต่าง ๆ ที่อาจไปละเมิดสิทธิ หรือกระทบสิทธิ ของผู้เสียชีวิตและครอบครัว