พี่ชายเสี่ยเบนซ์ชนตำรวจเสียชีวิต เผยศาลอุทธรณ์พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น โทษจำคุกรอลงอาญา วอนอย่าโยงคดีบอส

กรณีนายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ อายุ 56 ปีหรือเสี่ยเบนซ์ เมาแล้วขับรถเบนซ์พุ่งชนรถเก๋ง ทำให้ พ.ต.ท.จตุพร งามสุวิชชากุล เสียชีวิตพร้อมภรรยา ซึ่งนายสมชายออกมายอมรับทุกอย่างโดยไม่คิดหลบหนีตามที่เสนอข่าว

ล่าสุด ทีมข่าวช่อง 8 ได้โทรศัพท์พูดคุยกับพี่ชายของนายสมชาย ได้เปิดเผยว่า คดีนี้ศาลอุทธรณ์พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น จำคุกน้องชาย 3 ปี ปรับ 1 แสนบาท โทษจำคุกรอลงอาญา 3 ปี ก่อนหน้านี้ น้องชายไปรายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ 8 ครั้งใน 2 ปี รวมทั้งบริการสังคมและสาธารณประโยชน์ 48 ชั่วโมงเป็นเวลา 1 ปี พร้อมห้ามดื่มสุรา

หลังศาลอุทธรณ์ตัดสิน ทำให้ทุกคนสบายใจขึ้น พร้อมขอขอบคุณศาลอุทธรณ์ที่ให้ความเมตตากับน้องชาย และยังยืนยันที่จะปฏิบัติดูแลครอบครัวของผู้เสียชีวิตตามที่ได้ตกลงกันไว้ พร้อมฝากสื่อมวลชนไม่อยากให้รื้อฟื้นเรื่องนี้มาพูด เพราะตอนนี้สภาพจิตใจของเด็กๆ และทุกคนกำลังดีขึ้น และอย่าพยายามนำดคีของน้องชายไปโยงกับคดีของนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส เพราะคดีแตกต่างกัน ส่วนเรื่องคดีน้องชายตอนนี้ถือว่าจบสิ้นแล้ว

ทีมข่าวช่อง 8 ยังสอบถามมุมมองทางด้านคดีกับ นายรัชพล ศิริสาคร ประธานชมรมสนับสนุนต่อสู้เพื่อความยุติธรรม เปิดเผยว่า ตนเองคิดว่าการที่เสี่ยเบนซ์ ได้รอลงอาญา 3 ปี ถือว่าสมเหตุ สมผล เพราะจำเลยแสดงเจตนาช่วยเหลือ ดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิต

นายรัชพล ยังให้ความคิดเห็นระหว่างคดีเสี่ยเบนซ์ กับคดีของบอส ว่าเป็นคนละส่วนกัน เนื่องจากคดีเสี่ยเบนซ์เป็นการพิจารณาคดีในขั้นตอนของศาล ส่วนคดีของนายวรยุทธ พนักงานอัยการสั่งไม่ฟ้อง จึงทำให้คดียุติโดยที่ยังไม่ถูกนำไปพิจารณาในชั้นศาล ยกเว้นแต่จะมีพยานหลักฐานใหม่ ที่จะนำมาใช้ขอรื้อฟื้นคดี ย้ำว่าจะต้องเป็นหลักฐานใหม่เท่านั้น

วอนอย่าโยง "คดีบอส" ครอบครัว "เสี่ยเบนซ์" ลั่น คดีแตกต่างกัน หวั่นกระทบลูกผู้เสียชีวิต