ตำรวจซ้อนแผนจับชาย วัย 36 ปี หลังอ้างตัวเป็นอัยการ เจ้าหน้าที่ศาล และ คนขับรถผู้พิพากษาหัวหน้าศาล จ.อ่างทอง สามารถวิ่งเต้นคดีปล่อยตัวผู้ต้องหาชั่วคราวได้

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ซ้อนแผนเข้าจับกุม นายชานนท์ สวยสะอาด อายุ 36 ปี (สวมเสื้อเชิ้ตสีดำ กางเกงยีนต์) ภายในศาลจังหวัดอ่างทอง หลังได้รับการประสานงานกับ นายวิสิษฐ์ พุ่มกำพล ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดอ่างทอง ว่า นายชานนท์ (ผู้ต้องหา ) มีพฤติกรรมอ้างตัวเป็นอัยการ เจ้าหน้าที่ศาลจังหวัดอ่างทอง และ เป็นคนขับรถผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดอ่างทอง หลอกเหยื่อว่า สามารถที่จะวิ่งเต้นคดีให้ผู้ต้องหาปล่อยตัวชั่วคราวได้

เมื่อได้ข้อมูลดังกล่าว ตำรวจจึงวางแผนจับกุม นายชานนท์ (ผู้ต้องหา ) โดยทำทีติดต่อขอให้ช่วยเหลือวิ่งเต้นคดี ปล่อยตัวผู้ต้องหาชั่วคราว โดยนัดส่งมอบเงิน 6 หมื่นบาท ตามที่ นายชานนท์ (ผู้ต้องหา ) อ้างว่า จะนำไปให้ ผู้พิพากษาหัวหน้าศาล กระทั่งถึงเวลานัด นายชานนท์ (ผู้ต้องหา ) เดินทางมารับเงิน ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุมดังกล่าว พร้อมแจ้งข้อหา ละเมิดอำนาจศาล ก่อความวุ่นวายต่อศาล

เบื้องต้น นายชานนท์ (ผู้ต้องหา) ให้ปฎิเสธทั้งๆ ที่มีหลักฐานชัดเจน เจ้าหน้าที่ได้นำตัว นายชานนท์ (ผู้ต้องหา ) เข้าห้องพิจารณาคดีทันที ระหว่างการไต่สวน นายชานนท์ (ผู้ต้องหา ) ให้การยอมรับสารภาพ อ้างว่า เป็นเพียงคนกลางที่จะนำเงินไปมอบให้กับอีกบุคคลหนึ่ง ศาลจึงสั่งจำคุก 6 เดือน แต่ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

ศาลลดโทษให้ 1 ใน 3 เหลือจำคุก 4 เดือน ส่งตัวเข้าเรือนจำเลย เนื่องจาก เป็นคดีอุกอาจอ้างตัวว่า สามารถที่จะดำเนินการ ทำให้กระบวนการยุติธรรมเสียหาย หลังจากนี้ก็ได้ให้ผู้เสียหาย ที่ถูกหลอกเงินไปยื่นแจ้งความร้องทุกข์เอาผิดตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม นายวิสิษฐ์ (ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดอ่างทอง) ยังฝากเตือนประชาชน ว่า ศาลไม่มีการว่าจ้างพนักงานขับรถ  ส่วนเรื่องการยื่นประกันตัว ทางศาล มีนายประกันที่ศาลอยู่แล้ว ถ้าประชาชนพบการกระทำแบบนี้ ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ศาล หรือตำรวจเพื่อตรวจสอบว่าบุคคลนั้นอ้างตัวมาหลอกลวงได้ทันที

ซ้อนแผนจับชายวัย 36 ปี อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ศาล สามารถวิ่งเต้นปล่อยผู้ต้องหาได้