ตำรวจจับกุมคนงานเมียนมาฆ่าชิงทรัพย์ อดีตสมาชิกสภาเขตบางซื่อ และ เจ้าของโรงน้ำแข็ง ซุกตู้เสื้อผ้า เจ้าตัวรับสารภาพ อ้างก่อเหตุเพราะได้ค่าแรงน้อย

นายมิน ทุย หรือ โกโก้ อายุ 19 ปี ชาวเมียนมา ผู้ต้องหาที่ลงมือก่อเหตุฆ่า นายพรศักดิ์​ หรือเฮียหยู วัฏฏวนิชย์กุล​ อายุ 72 ปี อดีตสมาชิกสภาเขต (ส.ข.) บางซื่อ และ เจ้าของโรงงานน้ำแข็ง โดยใช้ชะแลงตีเข้าที่บริเวณศีรษะจนเสียชีวิตก่อนนำศพไปหมกไว้ในตู้เสื้อผ้า ภายในชั้น 2 ของบ้านพักใน ซอยวงศ์สว่าง​ 19​ แขวงวงศ์สว่าง​ เขตบางซื่อ​ กทม. เมื่อวานที่ผ่านมา

ล่าสุด พลตำรวจตรี เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ผู้ตายได้ขนของเข้ามาภายในบ้านพักหลังดังกล่าว พร้อมกับจ้างให้นายมิน ทุย เข้ามาทาสี และ ต่อเติมบ้าน จนสุดท้าย ลูกชายมาพบว่าพ่อเป็นศพเสียชีวิตถูกซุกซ่อนไว้ในตู้เสื้อผ้าที่บริเวณชั้นสอง

ตำรวจจึงได้เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด จนพบภาพผู้ต้องสงสัยเป็นชายวัยกลางคน ท่าทางมีพิรุธกำลังหลบหนีออกจากบ้าน จึงสั่งให้ชุดสืบสวน สน.ประชาชื่น ติดตามตัว จนกระทั่งทราบว่าคนร้ายได้หนีไปซ่อนตัวที่บ้านญาติ ย่านมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร จึงเข้าจับกุม พร้อมยึดของกลางเป็นเงินสด 16,000 บาท

เบื้องต้น ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพ เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง เนื่องจากได้รับค่าแรงน้อย ตำรวจจึงดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาก่อนที่จะนำตัวไปทำแผนประกอบคำสารภาพในช่วงบ่ายวันนี้

คนงานฆ่าชิงทรัพย์เสี่ยโรงน้ำแข็ง อ้างก่อเหตุเพราะได้ค่าแรงน้อย