นักเรียนช่างกราดยิงใน ซอยลาซาล 19 ดอดเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว สารภาพฉุนแทนรุ่นน้องที่ถูกรุมทำร้าย เร่งล่าตัวที่เหลืออีก 3 คน

วงจรปิดจับภาพนาทีอุกอาจ ที่กลุ่มนักเรียนช่างกล ย่านพระโขนง ขี่รถจักรยานยนต์ ไล่ยิง ไล่ฟันนักเรียนคู่อริต่างสถาบัน ทำให้คู่อริบาดเจ็บ และยังมีชาวบ้านถูกลูกหลง รวม 5 คน เหตุเกิดหน้าหอพัก ภายในซอยลาซาล 19 

พันตำรวจเอกนคร ทองพานิช ผู้กำกับการ สน.บางนา ระบุว่า คนร้ายมี 4 คน หนึ่งในนี้คือ นายจตุรงค์ เอี่ยมท้วม หรือ แม็ค อายุ 30 ปี ได้เข้ามอบตัวแล้ว สารภาพว่า ก่อเหตุจริง เพราะไม่พอใจที่รุ่นน้อง ถูกนักเรียนต่างสถาบันรุมทำร้าย จึงขี่รถจักรยานยนต์พาเพื่อนพกอาวุธมีดตามไปเคลียร์ แต่ไม่คิดว่าเพื่อนที่ไปด้วยจะมีปืนด้วย เมื่อไปถึงก็กราดยิงทันที หลังเกิดเรื่อง เห็นข่าว ด้วยความกลัว จึงตัดสินใจเข้ามอบตัว 

ส่วนผู้ต้องหาอีก 3 คน คือ นายประเสริฐศักดิ์ สิงห์โสภา หรือ บอย (คนผมยาว มือยิง) นายพีรพล พวงบุรี มือยิงอีกคน และเยาวชน 1 คน คนขี่รถจักรยานยนต์อีกคัน ตำรวจได้ขออนุมัติหมายจับแล้ว 

ล่าสุด คุณฉัตรชัย เจริญธำมรงค์ ผู้สื่อข่าวช่อง 8 ลงพื้นที่พูดคุยกับ นางสาวปทุม ศรีประเสริฐ แม่บ้านของหอพักที่เกิดเหตุ เล่าว่า นั่งเฝ้าหอพักตามปกติ จู่ๆ ก็เห็นวัยรุ่นมาจากไหนไม่รู้ วิ่งกรูกันเข้ามาที่หอพัก และมีวัยรุ่นอีกกลุ่มขี่รถจักรยานยนต์ตามมาติดๆ กราดยิงทันที กระสุนพลาดมาโดนกระจกของหอพักแตกกระจาย และพุ่งใส่หน้าตน จนถูกกระจกบาดเป็นแผลเต็มไปหมด 

จากนั้น นึกขึ้นมาได้ว่ามีสามีนอนป่วยตรงม้าหินหน้าหอพัก จึงรีบวิ่งกลับไปลากสามีหนีเอาชีวิตรอด ตอนนั้นยังไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เด็กๆ ที่วิ่งหนีเข้ามาก็ตะโกนแค่ว่า "พวกมันจะฆ่าผม" 

ตำรวจ แจ้งข้อหานายแม็ค ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น และคุมตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดพระโขนงแล้ว จากการตรวจสอบประวัติ พบเคย ถูกจับกุมคดีเสพยาเสพติดขณะยังบวชเป็นพระสงฆ์ เมื่อปี 2558

นักเรียนช่างกราดยิงในซอยลาซาลมอบตัว รับฉุนแทนรุ่นน้อง