"ใบเตย อาร์สยาม" เข้าแจ้งความที่ ปอท. หลังถูกเพจการพนันแอบอ้างนำรูปไปใช้ โดยบอกว่าวันนี้ที่มาแจ้งความเพราะเสียหายทางด้านชื่อเสียง และหวั่นว่าจะมีคนเข้าใจผิด

น.ส.สุธีวัน ทวีสิน หรือใบเตย อาร์สยาม นำหลักฐานเข้าพบพันตำรวศิริวัฒน์ ดีพอ รองผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ให้ดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องเพจการพนันชื่อ “ไพ่แคง ดัมมี Dummy” หลังนำภาพของเธอไปเผยแพร่โปรโมทเว็บพนันดังกล่าว โดยไม่ได้รับอนุญาตทำให้คนอื่นเข้าใจผิดสร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียง

ใบเตย เปิดเผยว่า ที่เข้าแจ้งความ เพราะกลัวว่า จะมีคนเข้าใจผิด หลงเชื่อว่าเธอไปเล่นการพนันแล้วได้เงินจริง ซึ่งภาพดังกล่าวเป็นภาพตอนที่เธอให้เงินคุณพ่อเป็นของขวัญวันเกิด เมื่อปีที่แล้ว ส่วนคุณพ่อ มีเพื่อนๆ พ่อเข้าใจผิดว่าไปเล่นการพนันแบบนี้ด้วยหรือ โชคดีที่มีคนเข้ามาถามก่อนทำให้ตนทราบเรื่อง บอกที่ผ่านมาปล่อยผ่านมาตลอดแต่ครั้งนี้รู้สึกว่าต้องแจ้งความเพราะมีเรื่องการพนันเข้ามาเกี่ยวข้อง

พันตำรวศิริวัฒน์ ระบุว่า เรื่องนี้เข้าข่าย คดีหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และพระราชบัญญัติการพนัน มาตรา 12 ส่วนจะเข้าข่ายความผิด พระราชบัญัติคอมพิวเตอร์หรือไม่นั้น ยังอยู่ระหว่างการพิจารณา

"ใบเตย อาร์สยาม" ร้องปอท.ถูกนำภาพไปใช้เวปพนันออนไลน์