ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาคดี "บังฟัต" ฆ่ายกครัว 8 ศพ เป็นวันที่ 9 ก.ค. 2562 หลังจำเลยที่ 7 ไม่มาฟังคำพิพากษา

วันที่ 4 มิ.ย. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลอุทธรณ์ภาค 8 นัดอ่านคำพิพากษาคดีที่ นายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์กุล หรือบังฟัต พร้อมพวกใช้อาวุธปืนบุกสังหารโหด นายวรยุทธ สังหลัง หรือผู้ใหญ่บัติ อดีตผู้ใหญ่บ้าน ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ และสมาชิกในครอบครัวรวม 8 คน อย่่างไรก็ตามศาลได้เลื่อนการอ่านคำพิพากษา เนื่องจากจำเลยที่ 7 คือนายธวัชชัย บุญคง ที่ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว ไม่มาฟังคำพิพากษา โดยให้เหตุผลว่าอยู่ต่างจังหวัด ศาลจึงนัดอ่านคำพิพากษาใหม่ ในวันที่ 9 ก.ค. 2562

ในส่วนของนางสาวชลิดา สังข์โชติ ภรรยาของบังฟัต ขอโทษแม่ยายของนายวรยุทธ โดยยืนยันว่าตนไม่รู้เห็นกับการก่อเหตุของบังฟัตและพวก ขณะที่แม่ยายพยายามทวงขอให้มีการรับผิดชอบ

โดยก่อนหน้านี้ ศาลจังหวัดกระบี่ตัดสินให้ประหารชีวิต บังฟัต พร้อมจำเลยที่ 2, 3, 4, 5 และ 6  และให้จำคุกจำเลยที่ 7 คือนายธวัชชัย บุญคง และ 8 นางสาวชลิดา สังข์โชติ เป็นเวลา 19 เดือน และ 12 เดือนตามลำดับ แต่ภายหลัง จำเลยที่ 7 และ 8 ถูกปล่อยตัวชั่วคราว

ซึ่งหลังจากนั้น ทนายความฝั่งจำเลยได้ยื่นคำร้องอุทธรณ์คำสั่งในคดีอาญาและแพ่ง ให้ศาลอุทธรณ์ภาค 8 พิจารณา โดยจำเลยยื่นคำร้องขอให้ลดโทษจากการประหารชีวิต ขณะที่ทนายฝั่งผู้เสียหาย ยื่นคำร้องขอให้จำเลยที่ 7 และ 8 ร่วมรับผิดในคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่น และชดใช้ค่าเสียหายด้วย

ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาคดี "บังฟัต" ฆ่ายกครัว 8 ศพ หลังจำเลยที่ 7 ไม่มาฟังคำพิพากษา