โจรใต้วางแผนบุกยิงทหารดับคาบ้าน ลวง ผบ.ร้อยเข้าพื้นที่ ก่อนวางระเบิดแล้วยิงซ้ำ เจ็บอีก 5 ที่ระแงะ

เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจาก จากภรรยา อส.ทพ.ชุณวัณ บัวเทพ เจ้าหน้าที่ทหารพราน ร้อย ทพ.ที่ 4513 ถูกคนร้ายบุกยิงเสียชีวิตที่บ้านพัก ในตำบลบองอ อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส จึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร จำนวน 1 ชุด เดินทางไปตรวจสอบ โดยมีรถยนต์นำหน้า และมีกำลังสนับสนุนนั่งรถยนต์กระบะตามหลังมาด้วยกัน 5 นาย

โดยก่อนถึงบ้านพักจุดเกิดเหตุประมาณ 3 นาที คนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารกำลังสนับสนุนที่นั่งรถยนต์กระบะตามหลังมา ส่งผลให้รถยนต์กระบะเสียหลักตกไหล่ทาง และระหว่างที่เจ้าหน้าที่ทหารทั้ง 5 นายกำลังพยายามออกจากรถ ได้ถูกคนร้ายอีกชุดหนึ่งดักซุ่มอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ทหารทั้ง 5 นาย จนทั้ง 2 ฝ่ายได้เกิดปะทะกันเป็นเวลา 5 นาที ก่อนที่คนร้ายจะล่าถอยไป จากนั้นจึงได้ลำเลียงเจ้าหน้าที่ที่บาดเจ็บทั้ง 5 นาย ส่งรักษาโรงพยาบาลระแงะ อย่างเร่งด่วน โดยทั้ง 5 นาย ส่วนใหญ่ถูกสะเก็ดระเบิดเล็กน้อยตามลำตัว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจจุดที่คนร้ายวางระเบิดที่บริเวณริมถนนพบชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สหนัก 20 ก.ก.จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้น

ส่วนที่บ้านพักของ อส.ทพ.ชุณวัณ ที่ถูกคนร้ายบุกยิงเสียชีวิต พบศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดที่บริเวณศรีษะและหน้าอก รวม 2 นัด

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีคนร้าย จำนวน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะมาจอดหน้าร้าน โดยคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้ลงจากรถเดินเข้าไปในร้านทำทีขอซื้อบุหรี่ เมื่อสบโอกาสคนร้ายได้ชักอาวุธปืนไม่ทราบขนาดออกมาจ่อยิงใส่ อส.ทพ.ชุณวัณ จำนวน 2 นัดซ้อนจนเสียชีวิต อย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ติดตามแกะรอยกลุ่มคนร้ายที่หลบหนีไปบนเทือกเขาหลังหมู่บ้านวังทองแล้ว