หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ขอบคุณคะแนนเสียง พร้อมขอให้นักการเมืองยอมรับผลการตัดสินจากประชาชน ชี้นโยบายที่พูดไว้ต้องได้รับการปฏิบัติให้เกิดผล

ภายหลังจาก กกต. รายงานผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ ซึ่งพรรคภูมิใจไทยได้จำนวน ส.ส. ทั้งแบบแบ่งเขต และบัญชีรายชื่อ รวม 51 ที่นั่ง ครั้งล่าสุดในช่วงเช้าที่ผ่านมา (25 มี.ค. 2562) ล่าสุดมีรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ขอบคุณคะแนนเสียงจากประชาชน พร้อมกับขอให้นักการเมืองยอมรับผลการตัดสินจากประชาชน

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า "เรียน สมาชิกพรรคภูมิใจไทย ที่เคารพ แม้ กกต.จะยังไม่ประกาศผลการเลือกตั้ง อย่างเป็นทางการ แต่ทุกท่านน่าจะทราบผลการนับคะแนนแล้ว ผมขอแสดงความยินดีกับทุกท่านที่ได้คะแนนเป็นที่ 1 และขอให้กำลังใจทุกๆ ท่าน ที่ได้รับคะแนนจากพี่น้องประชาชน แม้ว่าจะไม่ชนะการเลือกตั้งก็ตาม

เป็นธรรมดาของการแข่งขัน ที่จะมีผู้ชนะและผู้แพ้ ในฐานะนักการเมือง ทุกคนต้องยอมรับ เพราะเป็นการตัดสินของประชาชน ถ้าเราไม่ท้อถอย และนำข้อผิดพลาดมาปรับปรุง ทำให้ประชาชนเข้าใจแนวทางการทำงานของเรา และความปรารถนาดีของเรา มากขึ้น เราจะได้รับโอกาสมากขึ้น

ผมขอให้สมาชิกพรรคภูมิใจไทยทุกท่าน ขอบคุณพี่น้องประชาชน ที่ลงคะแนนให้ และขอให้มั่นใจว่า พวกเราจะจับมือกันเดินหน้าต่อไปด้วยความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาประเทศไทย และแก้ปัญหาปากท้องประชาชน นโยบายที่เราพูดไว้กับประชาชน จะต้องได้รับการปฏิบัติ ให้เกิดผล เป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนคนไทยทุกคน

จับมือไว้ แล้วไปด้วยกัน"