"มาดามเดียร์" ขอสื่อจัดดีเบตให้ประชันนโยบายพรรค มากว่าถกเถียงประเด็นการเมือง ชี้เวทีดีเบตไม่ใช่ช่องทางเดียวที่ "บิ๊กตู่" จะโชว์วิสัยทัศน์ ระบุ อดีตนายกฯหลายคนก็เคยปฏิเสธ

วันที่ 1 มี.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี หรือ มาดามเดียร์ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ระหว่างลงพื้นที่ จ.สุรินทร์ ว่าเป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสมาเวทีปราศรัยภาคอีสาน ซึ่งประชาชนให้การตอบรับเป็นอย่างดี และเนื้อหาการปราศรัยก็ได้พูดถึงนโยบายต่างๆของพรรค ที่จะทำให้กับประชาชน อาทิ พัฒนาบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ พักหนี้กองทุนหมู่บ้านเป็นระยะเวลา 3 ปี รวมถึงการเพิ่มค่าเก็บเกี่ยวข้าวเป็นไร่ละ 2,000 บาท จำนวน 20 ไร่ นอกจากนี้ยังมีโครงการมารดาประชารัฐ ที่ขณะนี้พี่น้องประชาชนให้ความสนใจได้รับการตอบรับดีมาก

ขณะเดียวกัน น.ส.วทันยา ยังกล่าวถึงการเข้าร่วมเวทีดีเบตว่า อยากให้สื่อมวลชนจัดเวทีดีเบตให้พรรคการเมืองมาประชันวิสัยทัศน์และนโยบาย มากกว่าถกเถียงประเด็นทางการเมือง เพราะวันนี้ประเทศต้องการความสงบสุข และก้าวข้ามความขัดแย้ง ดังนั้นเวทีดีเบตควรให้โอกาสผู้บริหารของแต่ละพรรคได้แสดงวิสัยทัศน์ในการพัฒนาประเทศและแก้ปัญหาปากท้องให้ประชาชน เพราะเชื่อว่าทุกพรรคตั้งใจทำนโยบายดีๆเพื่อประชาชน

ส่วนกรณีที่หลายฝ่ายเรียกร้องให้พรรคส่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคไปร่วมเวทีดีเบตนั้น ส่วนตัวมองว่า ที่ผ่านมาอดีตนายกรัฐมนตรีหลายท่านก็เคยปฎิเสธการร่วมดีเบตมาแล้วทั้งนั้น ที่สำคัญ พล.อ.ประยุทธ์ ก็ต้องดูข้อกฎหมายที่ต้องปฏิบัติตามด้วย

อีกทั้งการแสดงวิสัยทัศน์ของนายกรัฐมนตรีเป็นเรื่องดีหากมาประชันกันเกี่ยวกับนโยบาย และเชื่อว่าหลังจากนี้ทางพรรคเองก็น่าจะมีโอกาสได้รับเกียรติจาก พล.อ.ประยุทธ์ ในการขึ้นเวทีปราศรัย อย่างไรก็ตามวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี ก็ได้มีโอกาสชี้แจงวิสัยทัศน์และการทำงานอยู่แล้ว ดังนั้นการดีเบตคงไม่ใช่คำตอบเดียวของการโชว์วิสัยทัศน์