เจ้าหน้าที่ปลอมตัวเป็นพนักงานส่งพัสดุ หลังสืบทราบว่ามีการส่งยาบ้าทางพัศดุไปรษณีย์ ซ้อนแผนจับได้ 2 ราย

ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรหาดใหญ่ และและเจ้าหน้าที่ ปปส. สนธิกำลังร่วมกันจับกุม นายอัมรอน ยูโซะ อายุ 26 ปี ชาวอำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา เครือข่ายยาเสพติดออนไลน์ พร้อมของกลางยาบ้าบรรจุถุงสีฟ้า 1 ถุง จำนวน 200 เม็ด

การจับกุมดังกล่าวตำรวจสืบทราบว่ามีเครือข่ายยาเสพติด ใช้วิธีการส่งยาเสพติดให้กับลูกค้า โดยซุกซ่อนมาในกล่องพัสดุ ที่ส่งมากับบริษัทขนส่งพัสดุ จากกรุงเทพลงมาส่งเอเย่นต์ในพื้นที่ตัวเมืองหาดใหญ่ ประสานกับบริษัทขนส่งพัสดุ พบว่ามีพัสดุจำนวน 2 กล่อง ที่ส่งมาจากกรุงเทพ มียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ โดยมีผู้รับพัสดุ ปลายทางอยู่ที่อำเภอจะนะ และ อำเภอนาทวี

ตำรวจจึงปลอมตัวเป็นพนักงานส่งพัสดุ แล้วนำพัสดุที่มียาเสพติดไปส่งให้ผู้รับ ตามที่อยู่หน้ากล่อง โดยกล่องแรกมีผู้รับอยู่ที่ อำเภอจะนะ เจ้าหน้าที่ได้นัดหมายผู้รับ กระทั่งถึงเวลานัดหมายได้มีรถยนต์ฮอนด้า รุ่นซีวิค สีบรอน มีนายอัมรอน แสดงตัวเป็นเจ้าของ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวจับกุม เปิดกล่องพบยาบ้า 200 เม็ดอยู่ในกล่อง ผู้ต้องหาสารภาพว่า สั่งซื้อมาเพื่อเสพ จึงควบคุมตัวไปดำเนินคดี

ส่วนอีกกล่องมีผู้รับอยู่อำเภอนาทวี เจ้าหน้าที่ก็ปลอมตัวเป็นพนักงานส่งของเช่นเดิม เมื่อถึงเวลานัดหมาย มีนายซอลดี้ สายสะเร๊ะ อายุ 29 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน ไม่ติดป้ายทะเบียน มาติดตต่อแสดงตัวเป็นเจ้าของพัสดุ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวจับกุม เปิดกล่องพัสดุ พบ ยาบ้า 1,000 เม็ด ซุกซ่อนในกล่องพัสดุ

เบื้องต้นผู้ต้องหาอ้างว่า ยาบ้าดังกล่าวเป็นของเพื่อนให้มารับแทน แต่สุดท้าย จำนนด้วยหลักฐานการสั่งซื้อ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้การว่า สั่งซื้อยาบ้ามาจากเครือข่ายยาเสพติดจากทางออนไลน์ โดยติดต่อสั่งซื้อมาจากเครือข่าย“ ป๋ามิก จัดให้ “ ซึ่งเป็นเครือข่ายยาเสพติดออนไลน์ จากกรุงเทพมหานคร แล้วส่งสินค้าให้กับลูกค้าผ่านบริษัทขนส่งพัสดุ เจ้าหน้าที่จึงเตรียมขยายผล เพื่อติดตามจับกุมเครือข่ายออนไลน์ดังกล่าว และหามาตรการในการป้องกันการลำเลียงยาเสพติดในรูปแบบนี้ต่อไป