อัยการสำนักงานต่างประเทศ ยื่นคำร้องต่อศาล ขอถอนฟ้อง "ฮาคีม" อดีตนักฟุตบอลทีมชาติบาห์เรน ในคดีส่งผู้ร้ายข้ามเเดน เหตุ "บาห์เรน"ไม่ติดใจในการถอนคำร้อง

ที่ศาลอาญาถนนรัชดาภิเษก น.ส.เสฎฐา เธียรพิลากุล พนักงานอัยการสำนักงานต่างประเทศ เดินทางมายื่นคำร้องต่อศาลอาญาเพื่อขอถอนฟ้องคดีส่งผู้ร้ายข้ามเเดน  ของนาย ฮาคีม อัล อาไรบี อายุ 25 ปี อดีตนักฟุตบอลทีมชาติบาห์เรน กลับไปดำเนินคดีที่ประเทศบาห์เรน ตามคำขอของทางการบาห์เรนที่ส่งมาให้ทางการไทยยื่นส่งผู้ร้ายข้ามเเดน โดยขณะนี้อยู่ระหว่างพิจารณาคำร้องของศาลอาญา

ขณะที่นายชัชชม อรรฆภิญญ์ อธิบดีอัยการสำนักงานต่างประเทศ ระบุว่า ที่ผ่านมา อัยการได้รับการประสานงานจากกระทรวงการต่างประเทศ แจ้งให้ทราบว่า ทางการประเทศบาห์เรน แสดงความประสงค์ไม่ติดใจที่จะดำเนินคดีการขอส่งผู้ร้ายข้ามแดนนี้อีก จึง ยื่นคำร้องขอถอนฟ้องคดี เเละให้ถอนคำร้องส่งผู้ร้ายข้ามเเดน

ด้าน "นางณัฐาศิริ เบิร์กแมน" ทนายความของนายฮาคีม เปิดเผยว่า หากศาลมีคำสั่งอนุญาตให้ถอนฟ้อง กระบวนการปล่อยตัว ก็จะดำเนินการที่เรือนจำ ซึ่งตนเองก็ยังไม่ได้รับแจ้งจากทางเรือนจำว่าจะปล่อยตัวเมื่อใด ส่วนกรณีการลี้ภัยไปออสเตรเลีย นั้น ตนเห็นว่าถ้าศาลมีคำสั่งอนุญาตให้ถอนฟ้องแล้วมีการปล่อยตัว จะถูกส่งไปที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพื่อผลักดันกลับประเทศออสเตรเลียที่นายฮาคิมขอลี้ภัยต่อไป

อัยการเผยถอนฟ้อง "ฮาคีม" เหตุบาห์เรน ไม่ติดใจถอนคำร้อง