ครอบครัวเด็กอายุ 16 ปี ที่ถูกตำรวจ สภ.บ้านโป่ง ถีบรถจนล้มคอหักเสียชีวิต เข้าร้องกองปราบ หลังตำรวจท้องที่ไม่ดำเนินการเอาผิดกับตำรวจที่เป็นคนก่อเหตุ

นางจารีย์ มูลมะณี แม่ของวัยรุ่นอายุ 16 ปี ที่เสียชีวิต และนายนัฐวุฒ สุธาพจน์ พ่อของเด็กอายุ 14 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บขาหัก ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อพลตำรวจตรีจิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการปราบปราม ให้ช่วยติดตามคดีที่ลูกชายถูกตำรวจ สภ.บ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ถีบรถจักรยานยนต์ ขณะไล่ตามจับกุมจนเสียชีวิต

แม่ผู้ตาย เล่าว่า เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 ลูกชายและเพื่อนได้ขี่รถจักรยานยนต์ หลบหนีตำรวจจราจร เนื่องจากท่อรถจักรยานยนต์มีเสียงดัง จากนั้นตำรวจได้ขี่รถไล่ และใช้เท้าถีบรถ จนเป็นเหตุให้ลูกชายวัย 16 ปี เสียหลักขี่รถไปพุ่งชนกำแพงจนเสียชีวิต ส่วนเพื่อนที่ซ้อนมาด้วยบาดเจ็บ

หลังเกิดเหตุ พยายามจะแจ้งความเอาผิดกับตำรวจคนที่ก่อเหตุ แต่ตำรวจพื้นที่ไม่ยอมรับลงคดี และลงบันทึกประจำวัน เป็นเพียงอุบัติเหตุเท่านั้น ส่วนวงจรปิดก็บันทึกได้ แต่ตอนตำรวจขี่รถไล่ จับภาพตอนที่ตำรวจถีบรถไม่ได้

ขณะที่เด็กชายวัย 14 ปี คนซ้อนท้ายผู้เสียชีวิต ยืนยันว่า ผู้ตายขับรถหนีตำรวจจริง เพราะ กลัวโดนจับเรื่องท่อรถมีเสียงดัง ระหว่างนั้น ตำรวจก็ขับตามมา บอกให้จอด ก่อนจะใช้เท้าถีบรถจักรยานยนต์ให้ล้ม จนเสียหลักไปพุ่งชนกำแพง

ครอบครัวยังติดใจ และต้องการแจ้งความเอาผิด คนที่เป็นสาเหตุทำให้ลูกชายเธอต้องเสียชีวิต แต่ไม่มีที่ไหนรับแจ้ง จึงเดินทางเข้ากองปราบ เพื่อขอความช่วยเหลือ ขณะนี้ทางครอบครังยังเก็บศพลูกไว้ ยืนยันจะไม่เผา เพื่อรอความเป็นธรรม ซึ่งคดีผ่านมากว่า 5 เดือนแล้ว

ครอบครัวเด็ก 16 ร้องกองปราบฯ ลูกถูกตำรวจถีบรถจนล้มคอหักตาย