"สาววีออส" เลื่อนเข้าพบตำรวจอีกรอบ อ้างยังป่วยหนักจิตใจย่ำแย่ ขณะที่พ่อเซนติเมตร จี้คู่กรณีขอโทษ

บริเวณราวสะพาน คันคลองชลประทาน จุดเกิดเหตุที่รถวีออสสีดำ พุ่งชนรถฮอนด้าซีอาร์วี ของนายจตุภัทร เข็มนาค อายุ 28 ปี หรือ เซนติเมตร และ นายศุภกิจ เกิดช้ำ หรือโจ้ เพื่อนสนิท จนตกคลอง เสียชีวิต

ครอบครัวได้มาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ ด้วยการนำเครื่องเซ่นและตุงแดง หรือ ธงสีแดง ไปปักไว้ตามความเชื่อของชาวเหนือ เพื่อถอนดวงวิญญาณ เชื่อว่าเมื่อคนตาย ณ ที่ใด วิญญาณของผู้ตายก็จะวนเวียนอยู่จุดนั้นไม่ไปไหน

ส่วนราวสะพานที่เกิดเหตุ แขวงการทางเชียงใหม่ที่ 2 ได้ส่งเจ้าหน้าที่นำราวเหล็กมาปิดกั้นเป็นการชั่วคราวแล้ว

สำหรับความคืบหน้าทางคดี พันตำรวจโทเอนก ไชยวงศ์ รองผู้กำกับการสารวัตรสืบสวนสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เปิดเผยว่า นางสาววิจิตรา ปุกบุญเรือง อายุ 25 ปี ได้โทรศัพท์มาขอเลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนอีกครั้ง หลังตำรวจนัดให้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้

โดยนางสาววิจิตรา ให้เหตุผลว่า มีความเครียดจนป่วย และต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ จึงขอเลื่อนการเข้าพบพนักงานสอบสวนออกไปก่อน แต่หากดีขึ้นจะเข้ามาพบตำรวจโดยเร็วที่สุด

ทั้งนี้ ตำรวจแจ้งว่า อยากให้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาให้เร็วที่สุด ไม่อยากให้เลื่อนออกไปนานกว่านี้ เพราะคดีดังกล่าวเป็นคดีที่ทุกคนสนใจ หากล่าช้าออกไปจะไม่เป็นผลดีต่อรูปคดี

สำหรับข้อหาที่ตำรวจจะแจ้ง คือ ขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย // ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย // และความผิดตามพระราชบัญญัติจราจรจากการขับรถผิดช่องทาง รวมทั้งต้องรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ของคู่กรณี ราวสะพานที่มีแขวงทางหลวงเป็นผู้เสียหายด้วย

ขณะที่นายศิริรัตน์ เข็มนาค พ่อของเซนติเมตร เปิดเผยว่า ยังเสียใจที่สูญเสียลูกไปแบบกะทันหัน ส่วนทางคดี ขณะนี้เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า คู่กรณีผิดจริง ครอบครัวตนคงไม่ไปเรียกร้องอะไร ปล่อยให้ตำรวจดำเนินการตามกฎหมาย

และจนถึงขณะนี้ ตนยังไม่ได้รับคำขอโทษจากคู่กรณี และต้องการให้คู่กรณีเข้ามาขอขมา และขอโทษลูกของตนด้วย