นายกรัฐมนตรี พบปะให้โอวาทเด็กนักเรียนโครงการ "พี่ทหารสานฝัน สู่ทำเนียบรัฐบาล" ที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนโพสต์ภาพกอดเด็กลงเฟซบุ๊ก และช่วงเย็น นายกฯ ยังโพสต์ภาพปั่นจักรยานออกกำลังกาย พร้อมติดแฮชแท็ก #ตู่healthy

นายกฯให้โอวาทเด็กนักเรียนโครงการ "พี่ทหารสานฝัน สู่ทำเนียบรัฐบาล"

ช่วงบ่ายวานนี้(8พ.ย.) ที่ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรี ได้พบปะกับเด็กนักเรียนโครงการ “พี่ทหารสานฝัน สู่ทำเนียบรัฐบาล” รุ่นที่ 5 ประจำปี 2561 ซึ่งเป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้นักเรียนชั้นม.4 ถึงม.6 ในพื้นที่ 9 จังหวัด ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ที่มีผลการเรียนดี ประพฤติดี 350 คน เข้าทัศนศึกษา ณ ทำเนียบรัฐบาล

นายกฯ กล่าวให้โอวาทว่า เยาวชนต้องรู้เท่าทันการเปลี่ยนแปลง ต้องใช้เทคโนโลยีในทางที่เกิดประโยชน์ในทางสร้างสรรค์ให้มากที่สุด พร้อมขอให้เยาวชนต้องกตัญญูต่อพ่อแม่ และขอให้ออกกำลังกายอยู่สม่ำเสมอให้ร่างกายแข็งแรงเพื่อเป็นกำลังของชาติต่อไป โดยเมื่อวาน (8พ.ย.) นายกฯ ได้โพสต์ภาพผ่านเฟซบุ๊ก ขณะกอดกับเด็กนักเรียนในโครงการ “พี่ทหารสานฝัน สู่ทำเนียบรัฐบาล”ที่เดินทางเข้าพบที่ทำเนียบฯ ด้วย

ระบุข้อความว่า รู้สึกดีใจที่เด็กยุคใหม่เก่งและฉลาด ก็ได้ฝากว่าให้รู้ทันการเปลี่ยนแปลงของโลกด้วย ต้องรู้ รัก สามัคคี และต้องมีความกตัญญูต่อพ่อแม่

นายกฯโพสต์ภาพปั่นจักรยาน ติดแฮชแท็ก "ตู่healthy"

นอกจากนี้ พลเอก ประยุทธ์ ยังโพสต์ภาพผ่านเฟซบุ๊กเป็นภาพขณะปั่นจักรยานที่สกายเลน สนามปั่นจักรยานสุวรรณภูมิ

ระบุข้อความว่า หลังเลิกงานผมมาออกกำลังกาย โดยการปั่นจักรยาน มาปั่นแล้วก็รู้สึกดี สถานที่สะอาดสะอ้าน อยากจะผลักดันให้มีสนามจักรยานแบบนี้ทุกจังหวัด เดี๋ยวผมจะให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องเสนอแนวทางดำเนินการครับ ออกกำลังกายกันมากๆ สุขภาพจะได้แข็งแรงนะครับ พร้อมติดแฮชแท็ก #ตู่healthy

เช่นเดียวกับในอินสตาแกรม นายกฯก็ได้โพสต์ขณะปั่นจักรยานเช่นกัน ระบุข้อความว่า "ผมแวะมาออกกำลังหลังเลิกงาน อากาศดี เย็นนี้ใครมาขี่จักรยานแถวนี้แวะมาทักทายกันได้นะครับ พร้อมติดแอซแท็ก#ตู่healthy" ซึ่งในการไปปั่นจักรยานที่สนามบินสุวรรณภูมิในครั้งนี้ นายกฯ ไปเป็นการส่วนตัวโดยไม่แจ้งกำหนดการให้สื่อมวลชนทราบแต่อย่างใด

ทนาย"ยิ่งลักษณ์"เตรียมฟ้องเอาผิด"พล.อ.ประยุทธ์"ใส่ร้ายคดีจำนำข้าว

ด้านนายนรวิชช์ หล้าแหล่ง ทนายความของ นางสาว ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า "ได้อ่านข่าวกรณีเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 61 พลเอกประยุทธ์ ไปพูดกับชาวบ้านที่กาญจนบุรีว่า "จำนำข้าวทำชาติเจ๊ง 8 แสนล้าน" นั้น

ขอตั้งข้อสังเกตว่า การที่ พลเอก ประยุทธ์พูดว่า "จำนำข้าวทำชาติเจ๊ง 8 แสนล้าน" เป็นการให้ข้อมูลเท็จ ต่อพี่น้องชาวเมืองกาญจนบุรี หวังผลในทางการเมืองและจงใจใส่ร้ายรัฐบาลอดีต นายกฯ ยิ่งลักษณ์หรือไม่

จึงเห็นว่าคนที่เป็นนายกรัฐมนตรี หากพูดอะไรที่ขัดแย้งกับเอกสาร อาจจะสร้างความสับสนให้กับพี่น้องประชาชน โดยจะเป็นผู้ไปร้องทุกข์กล่าวโทษ เพื่อให้ดำเนินคดีกับ พลเอกประยุทธ์ ในฐานะนายกรัฐมนตรีและประธาน นบข. รวมทั้งคณะกรรมการ นบข. ตาม มาตรา 157ด้วยตนเอง

อดีตส.ส.เพื่อไทยถ่ายภาพคู่"ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์"

ขณะที่นางสาว วิสาระดี เตชะธีราวัฒน์ อดีต ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย โพสต์ภาพขณะถ่ายภาพร่วมกับนายทักษิณ ชินวัตร และนางสาว ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

ระบุข้อความว่า "มื้อค่ำสุดพิเศษกับบุคคลสำคัญทั้งสอง ได้ความรู้และประสบการณ์มากมาย Past Present and Future เชื่อว่าหลายๆ คนคงคิดถึง มีใครอยากฝากความคิดถึงมั้ยคะ" โดยมีรายงานว่า มื้อค่ำนี้ นายทักษิณ และนางสาว ยิ่งลักษณ์ ได้ร่วมกันจิบไวน์ฝรั่งเศส ขวดละ 42,700 บาท กับไวน์อิตาเลียน ขวดละ 8,300 บาท

นายกฯ โพสต์ภาพปั่นจักรยาน ติดแฮชแท็ก "ตู่healthy"