รวบทันควัน ผู้ต้องหาฆ่าหญิง 36 ปี ทิ้งน้ำอำพราง จ.บุรีรัมย์ ที่แท้เป็นน้าสามี ทะเลาะกันแค่เรื่องตัดหญ้าเลี้ยงควาย

ชายอายุ 50 ปี ถูกตำรวจภูธรแคนคง จังหวัดบุรีรัมย์ คุมตัวมาสอบเข้ม หลังถูกจับกุมในคดีฆ่าหญิงอายุ 36 ปี ชาวบ้านบ้านชุมแสงใหม่ อำเภอแคนดง เสียชีวิต ซึ่งตอนแรกคิดว่าเป็นการจมน้ำธรรมดา แต่เมื่อญาติมาดูศพกลับติดใจเพราะพบแผลที่ท้ายทอยมีรอยถูกของแข็งตี คิ้วแตก และเหมือนถูกบีบคอ ซึ่งผู้ต้องหายังเป็นน้าสามีผู้ตายด้วย

ผู้ต้องหา สารภาพว่า วันเกิดเหตุตนและผู้ตาย นำควายไปเลี้ยงบริเวณใกล้สระน้ำ และทะเลาะกันเรื่องส่วนแบ่งหญ้าที่ตัดเลี้ยงควาย ตนเองเป็นผู้ตัดหญ้า แต่เครื่องตัดหญ้าเป็นของผู้ตาย ด้วยความโกรธแค้น จึงคว้าท่อนไม้ขนาดใหญ่ ตีบริเวณท้ายทอย 1 ครั้ง จนล้มลง แล้วตีซ้ำบริเวณด้านหน้าอีก 1 ครั้ง จนตกลงไปในน้ำ ก่อนไล่ต้อนควายทั้งของตนเองและของผู้ตายเข้าคอก เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ยืนยันว่าก่อนเกิดเรื่องพยายามเดินหนีแล้ว แต่ผู้ตายยังตามมาทะเลาะ

ตอนแรกตั้งใจจะเข้ามอบตัวกับตำรวจด้วยตัวเอง แต่ถูกจับกุมเสียก่อน แต่ตำรวจไม่เชื่อ เพราะผู้ต้องหายังไปร่วมงานศพ ซึ่งหากไม่มีใครติดใจคงคิดว่าจะรอดพ้นความผิด

พันตำรวจเอกโรมรัน จินดานุภาพ ผู้กำกับการสถานีตำรวจแคนดงเปิดเผยว่า แม้ผู้ต้องหารับสารภาพ แต่พนักงานสอบสวนต้องรวบรวมหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ประกอบสำนวนคดีให้แน่นหนา ขณะนี้ ได้ตรวจยึดเสื้อผ้าเปื้อนเลือด ที่ผู้ตายสวมใส่ในวันเกิดเหตุ รวมทั้งท่อนไม้ที่มีเส้นผมของผู้ตายติดอยู่ ซึ่งถือเป็นวัตถุพยานสำคัญ  

รวบมือฆ่าหญิงทิ้งน้ำอำพราง อ้างทะเลาะเรื่องตัดหญ้าเลี้ยงควาย