ทนายแม่ "น้องแอ๋ม" เหยื่อ "เปรี้ยวและพวก" ฆ่าหั่นศพ หอบหลักฐานยื่นอุทธรณ์ต่อศาล ยันมีความผิดร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีโทษประหารชีวิต

นายนพดล สีดาทัน ทนายความ คดีฆ่าหั่นศพนางสาว วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ น้องแอ๋ม หอบหลักฐานยื่นขออุทธรณ์คำพิพากษาของศาลชั้นต้น ที่ศาลอุทธรณ์ภาค 4 จังหวัดขอนแก่น เนื่องจากไม่พอใจคำพิพากษา ใน 3 ประเด็น คือ ประเด็นแรกจะยื่นอุทธรณ์ว่า น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว , น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิน และ น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือ แจ้ ฆ่าคนตายโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ซึ่งจะมีโทษประหารชีวิต

ประเด็นที่ 2 ศาลได้มีคำพิพากษาว่าจำเลยทั้ง 4 ให้การเป็นประโยชน์ จึงลดโทษให้ 1 ใน 3 แต่โจทก์เห็นว่าจำเลยทั้ง 4 ไม่ได้ให้การที่เป็นประโยชน์ จึงยื่นอุทธรณ์ตามคำฟ้องเดิมในความผิดร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

และประเด็นที่ 3 ที่ให้ชดใช้เงิน หนึ่งล้านเจ็ดหมื่นบาทพร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี นับตั้งแต่วันที่ 23 พ.ค. 2560 ซึ่งเป็นวันทำความผิด จะยื่นอุทธรณ์เป็น สิบล้านสามแสนบาท เพราะผู้ตายให้เงินเลี้ยงดูแม่เดือนละประมาณ 50,000-100,000 บาท

ส่วน นายบุญยง แก้วฝ่ายนอก หัวหน้าทีมทนายความฝ่ายจำเลย เปิดเผยว่า ได้ยื่นเรื่องต่อศาลขอขยายอุทธรณ์ในคดีดังกล่าวนี้ออกไปถึงวันที่ 10 ก.ย. 2561  เนื่องจากมีเอกสาร รายละเอียดต่างๆ เป็นจำนวนมาก จึงจะต้องมีการตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดให้ละเอียด รอบคอบ

ทนาย "แอ๋ม" เหยื่อฆ่าหั่นศพ ยื่นศาลอุทธรณ์ ขอให้ประหารชีวิต