ทีมเก็บรังนกเกาะลิบง18คน เดินทางกลับถึงท่าอากาศยานหาดใหญ่แล้วหลังจากเสร็จสิ้นภาระกิจการค้นหาทีมหมูป่าอะคาเดมีที่ถ้ำหลวงจ.เชียงราย แห่ต้อนรับอย่างอบอุ่น หนึ่งในทีมงาน เผย ดีใจที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการค้นหาทีมหมูป่า และขอบคุณคนไทยที่ยกย่องให้เป็นฮีโร่

วันที่ 11ก.ค.2561 เมื่อเวลา 13.00 น. ทีมเก็บรังนกนางแอ่นจากเกาะลิบง จ.ตรัง จำนวน 18 คน นำโดย นายอะลิเฟน เทศนำ ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง ซึ่งอาสาเดินทางไปร่วมปฏิบัติภารกิจค้นหาทีมหมูป่าอะคาเดมีที่ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน เดินทางกลับถึงท่าอากาศยานหาดใหญ่แล้วเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาโดยสวมใส่ชุดฟอร์มสีเหลือง หลังเสร็จสิ้นภาระกิจการค้นหาทีมหมูป่า โดยมีการจัดพิธีต้อนรับอย่างอบอุ่นทั้งจากทางท่าอากาศยานหาดใหญ่ที่ได้เขียนป้ายต้อนรับ”ฮีโร่ลิบง”พร้อมมอบเงินจำนวน 5,000 บาท และของที่ระลึกและคณะกรรมการอิสลามประจำจ.สงขลา ที่ไปร่วมเป็นกำลังใจรวมทั้งเสียงปรบมือของเจ้าหน้าที่สนามบินและประชาชนที่ร่วมกันต้อนรับ และทีมเก็บรังนกนางแอ่นเกาะลิบงทั้ง 18 คน กลายเป็นหนึ่งในฮีโร่ที่ได้รับการยกย่องจากความเสียสละในครั้งนี้โดยทำหน้าที่มุดโพรงถ้ำเพื่อค้นหาช่องทางเข้าถ้ำหลวงในการค้นหาทีมหมูป่า ซึ่งเป็นอีกหนึ่งภารกิจสำคัญของแผนการช่วยเหลือทีมหมูป่า โดยอาศัยความชำนาญและประสบการณ์กว่า30 ปีในการไต่ถ้ำของทีมเก็บรังนกเกาะลิบงมาช่วยค้นหา 

นายอะลิเฟน เทศนำ ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 หนึ่งในทีมงานจากเกาะลิบง เปิดเผยว่า ดีใจที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการค้นหาทีมหมูป่า ทีมงานเก็บรังนกเกาะลิบงไปด้วยใจไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆทั้งสิ้น และขอบคุณคนไทยที่ยกย่องให้เป็นฮีโร่ แต่ภารกิจนี้ทุกคนเป็นฮีโร่หมดไม่ว่าจะฝ่ายไหนเพราะมีเป้าหมายเดียวกันคือหาทีมหมูป่าให้เจอและช่วยออกมาให้ได้ และทันทีที่รู้ว่าทั้ง13คนปลอดภัยและช่วยออกมาได้ก็ดีใจและภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ครอบครัวของทีมหมูป่าดีใจและคนไทยทั้งประเทศก็ดีใจ ภารกิจครั้งนี้คิดไม่ว่าจะได้รับการชื่นชมจากคนไทยทั้งประเทศทีมงานเก็บรังนกทุกคนขอขอบคุณคนไทยทุกคนที่ส่งกำลังใจมาให้ 

 

คลิป https://www.facebook.com/newsthaich8/videos/1797576943623889/?t=9

 

Cr.ปรีชา/สงขลา