คลิปนาทีชีวิตของครอบครัวหนึ่ง ที่เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ ก่อนเกิดไฟไหม้รถยนต์ทั้งคัน โชคดีที่พลเมืองดีเข้าช่วยเหลือ จนทั้งหมดออกมาจากรถได้อย่างปลอดภัย

คลิปเหตุการณ์นาทีชีวิตที่พลเมืองดีเข้าช่วยเหลือ ผู้หญิง และ เด็กเล็กๆ อีก 2 คน ให้รอดจากอุบัติเหตุรถยนต์ถูกไฟไหม้ลุกโหมทั้งคัน โดยชาย 2 คน พยายามเข้าไปช่วยดึงผู้หญิงที่ติดในรถออกมา สภาพเสื้อผ้าถูกไฟไหม้บางส่วน ส่วนเด็กอีก 2 คน ซึ่งได้รับการช่วยเหลือออกมาก่อน มีพลเมืองดีช่วยกันอุ้มไว้

ทีมข่าวสอบถามเพิ่มเติมไปยัง นายอุดมเดช ประเสริฐชัย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนเห็นว่ารถเก๋งคันดังกล่าวขับส่ายไปมาด้วยความเร็ว ก่อนจะเสียหลักพุ่งชนเกาะกลางถนน แล้วเกิดไฟลุกไหม้ จังหวะนั้นเห็นเหตุการณ์จากกระจกหลัง จึงรีบจอดรถไปช่วยทันที พบว่าในรถมีพ่อ แม่ และลูกอีก 2 คน นอกจากนี้ ยังมีพลเมืองดีอีกหลายคนเข้าช่วยเหลือ โดยเฉพาะชายที่เข้าไปดึงเด็กสองคนออกมาจากรถ โดยไม่คิดชีวิตเลย ขอยกย่องอย่างมาก ทั้งนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงว่าเกิดอะไรขึ้นเพราะต้องรีบไปธุระต่อ

ตำรวจภูธรสีคิ้ว เผยว่า เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่าย บนถนนมิตรภาพ หลัก กม.ที่105 ฝั่งขาเข้าตัวเมืองนครราชสีมา ต.มิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา โดยเด็กที่บาดเจ็บอายุ 1 ขวบเศษ และ 2 ขวบ เศษ ส่วนผู้หญิงที่คลานออกมาจากรถ คือ น.ส.นิภาพร หงวนศรี แม่ของเด็ก ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาหักด้านขวา ส่วนคนขับรถคือ นายเปรี้ยว ปราง-ปรุ อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นพ่อของหญิงสาวและเป็นตาของเด็กๆ ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก

สอบสวนทราบว่า นายเปรี้ยวพร้อมลูกสาว และหลาน 2 คน ได้ขับรถ เพื่อที่จะกลับบ้านที่ ต.หนองน้ำใส อ.สีคิ้ว ระหว่างทางได้เหยียบคันเร่งเพื่อที่จะแซงรถเก๋งอีกคัน แต่เกิดเสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนน ไปชนกับรถอีกคัน ซึ่งวิ่งอยู่เลนฝั่งขาเข้าตัวเมือง จนไฟลุกไหม้ทั้งคัน ล่าสุด ตำรวจเตรียมเรียกคู่กรณีมาสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงแล้ว 

[คลิป]  ระทึกวินาทีช่วยผู้หญิง-เด็กเล็ก จากเหตุไฟไหม้รถยนต์