ไปซนอีท่าไหน! สาวแบงก์ตกใจเดินมาในเห็นข้อความให้ช่วยลูกแมวติดอยู่ในห้องเครื่องรถยนต์ ซึ่งจอดไว้บริเวณลานจอดรถของห้างเทสโก้ โลตัส สาขาบางปู พยายามช่วยแต่ลูกแมวไม่ยอมออกมา ก่อนตัดสินใจโทร.แจ้ง จนท.กู้ภัยให้ช่วยเหลือลูกแมว เบื้องต้นพบลูกแมวอายุ 4-5 เดือน วัยกำลังซนไปซุกตัวอยู่บริเวณใต้กล่องแผงฟิวส์ตรงช่วงซุ้มล้อหน้าด้านซ้าย ก่อนจะช่วยออกมาได้ คาดมีคนนำมาปล่อย โดยทาง จนท.จะนำไปเลี้ยงดูแลที่มูลนิธิต่อไป

วันที่ 17 พ.ค.2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู ได้รับแจ้งจาก นางวราภรณ์ นุชคง พนักงานธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาเทสโก้ โลตัส บางปู ขอความช่วยเหลือให้ช่วยจับลูกแมวสีดำ เข้าไปซุกตัวอยู่ในห้องเครื่องรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยีห้อฮอนด้า สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 ก ท 3661 กรุงเทพมหานคร ซึ่งจอดอยู่ภายในลานจอดรถของห้างเทสโก้ โลตัส สาขา บางปู ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ หลังได้รับแจ้งจึงประสาน เจ้าหน้าที่อาสาฯ มูลนิธิกู้ภัยบางปู 811 เข้าให้การช่วยเหลือ 

ที่บริเวณลานจอดรถของห้างเทสโก โลตัส สาขาบางปุ พบนางวราภรณ์ นุชคง พนักงานธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาเทสโก้ โลตัส บางปู อยู่ระหว่างเปิดฝากระโปรงหน้ารถยนต์ พร้อมกับชี้จุดที่พบลูกแมวสีดำ ซุกตัวอยู่บริเวณใต้กล่องแผงฟิวส์ตรงช่วงซุ้มล้อหน้าด้านซ้าย โดยเจ้าหน้าที่อาสาฯ ได้ใช้มือล้วงเข้าไปในช่องใต้กล่องแผงฟิวส์ ก่อนจับตัวเจ้าแมวเหมียวไว้ได้ จากนั้นจึงค่อยๆ ดึงขึ้นมา พบว่าเจ้าแมวตัวดังกล่าวเป็นเพศเมีย อายุประมาณ 4 - 5 เดือน ซึ่งอยู่ในวัยกำลังซุกซน ขณะที่อยู่ระหว่างสอบถามถึงสาเหตุ เจ้าแมวเหมียวเกิดดิ้นหลุดจากมือเจ้าหน้าที่ พร้อมกับวิ่งหนี เดือดร้อนเจ้าหน้าที่อาสาฯ และผู้สื่อข่าว ต้องวิ่งไล่ตามจับกันจ้าละหวั่น กว่าจะจับตัวได้อีกครั้ง เล่นเอาทั้งอาสาฯ ทั้งผู้สื่อข่าว หอบไปตามๆ กัน 

โดยทางด้าน นางวราภรณ์ นุชคง พนักงานธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาเทสโก้ โลตัส บางปู เล่าว่า ในช่วงเช้าได้นำรถมาจอดไว้ที่ลานจอดรถ ก่อนเข้าไปทำงานที่ธนาคารภายในห้างเทสโก โลตัส และตอนกลางวัน ได้เดินมาที่รถก็พบว่า มีคนเขียนข้อความใส่กระดาษ ไว้ที่หน้ารถ มีข้อความว่าช่วยเหลือลูกแมวด้วย มีลูกแมวติดอยู่ในห้องเครื่องทั้งวันเลยสงสารมัน หลังจากที่ได้อ่านข้อความก็พยายามจะช่วย แต่ลูกแมวไม่ยอมออกมา จึงกลับเข้าไปทำงานต่อ หลังจากเลิกงานมาที่รถยังได้ยินลูกแมวส่งเสียงร้องอยู่ จึงโทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.บางปู และก็มีมูลนิธิ มาช่วยจับลูกแมวไว้ได้ 

จากการสันนิษฐานคาดว่าน่าจะมีคนนำลูกแมวมาปล่อยไว้ที่ลานจอดรถ ช่วงกลางวันแดดร้อน เจ้าแมวเหมียวจึงแอบเข้าไปหลบแดดอยู่ภายในห้องเครื่อง แล้วออกไม่ได้จึงส่งเสียงร้องออกมา โดยทางด้านเจ้าหน้าที่อาสาฯ มูลนิธิกู้ภัยบางปู 811 ได้กล่าว หลังจากนี้ จะนำเจ้าแมวเหมียวไปเลี้ยงไว้ที่ตู้ของมูลนิธิ ซึ่งอยู่บริเวณสถานีบริการประชาชนตำรวจทางหลวงบางปู ต่อไป 

 

คลิป https://www.facebook.com/newsthaich8/videos/1714438191937765/?t=5

 

Cr.พงศกร/สมุทรปราการ