ระทึก! เกิดเหตุรถบรรทุก 10 ล้อ พุ่งชนร้านก๋วยเตี๋ยวข้างทาง บริเวณปากซอยกิ่งแก้ว 36 อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ สุดสลดพ่อค้าร้านก๋วยเตี๋ยวถูกชนเสียชีวิตอยู่ใต้รถบรรทุก ขณะที่ลูกค้าที่นั่งรับประทานก๋วยเตี๋ยวต่างหนีตาย แต่ไม่รอดถูกล้อรถทับอาการสาหัส และยังพบผู้บาดเจ็บเล็กน้องอีก 3 ราย ส่วนโชเฟอร์รถบรรทุก 10 ล้ออาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีลอยนวล

วันที่ 16 พ.ค.2561 เวลา 01.00 น. ได้รับแจ้งจาก ร.ต.อ.กิตติภณ พลเดช พนักงานสอบสวน สภ.บางแก้ว จังหวัดสมุทรปราการ ว่า มีอุบัติเหตุรถบรรทุก 10 ล้อพุ่งชนร้านก๋วยเตี๋ยวรถเข็นข้างทาง มีผู้บาดเจ็บหลายรายและมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ใต้รถบรรทุก 10 ล้อ ที่ปากซอยกิ่งแก้ว 36 หน้าบริษัท เฟดเดอรัล อีเลคตริค จำกัด ตำบลราชาเทวะ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 73-8695 กทม สภาพด้านหน้าพังยับจอดนิ่งอยู่กับต้นไม้ข้างทาง โดยมีรถเข็นก๋วยเตี๋ยวถูกชนเสียหายข้าวของกระจัดกระจายเกลื่อนถนน ที่ใต้ท้องรถบรรทุก 10 ล้อ พบผู้บาดเจ็บที่มานั่งรับประทานก๋วยเตี๋ยวถูกล้อหน้าด้านซ้ายของรถบรรทุกทับร่างอยู่บาดเจ็บอาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างยกรถบรรทุกขึ้น เพื่อนำผู้บาดเจ็บออกมาใช้เวลากว่า 10 นาที จึงนำตัวออกมาได้ และยังพบผู้บาดเจ็บเล็กน้อยอีก 3 ราย เจ้าหน้าที่รีบนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง ส่วนใต้เพลาหน้ารถบรรทุกยังพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย อายุประมาณ 30-35 ปี ไม่พบเอกสารใดๆติดตัว เป็นพ่อค้าก๋วยเตี๋ยว ส่วนโชเฟอร์รถบรรทุก 10 ล้ออาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีลอยนวล 

จากการสอบถามแม่ค้าก๋วยเตี๋ยว เล่าว่า ผู้ตายเป็นเจ้าของรถเข็นขายก๋วยเตี๋ยว ส่วนตนเองเป็นลูกจ้าง โดยผู้ตายจะออกมาช่วยตนเองช่วงดึก เพราะจะมีพนักงานพักเบรกมาทานก๋วยเตี๋ยว โดยวันนี้ผู้ตายกำลังลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวให้ลูกค้า ก็มีรถบรรทุกวิ่งเข้ามาชนรถเข็นก๋วยเตี๋ยวและทับผู้ตายกับลูกค้าที่มานั่งทานก๋วยเตี๋ยว ที่ไม่ทันได้ระวังตัวหลบไม่ทัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตและมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกหลายคน ส่วนตนเองก็ได้รับบาดเจ็บตามลำตัวซึ่งถูกน้ำก๋วยเตี๋ยวราดใส่ 

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการสอบสวนหาสาเหตุอุบัติเหตุครั้งนี้ พร้อมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่ในจุดที่เกิดเหตุ เพื่อจะนำตัวโชเฟอร์รถบรรทุก 10 ล้อ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

 

 

 

Cr.พงศกร/สมุทรปราการ