บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์วันที่ 2 ทั่วไทยหลายพื้นที่ยังคึกคักต่อเนื่อง โดยที่ถนนสีลม และถนนข้าวสาร มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมากเดินทางเข้ามาเล่นน้ำสงกรานต์ตั้งแต่เช้า จนดึก ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว ส่วนใหญ่สวมเสื้อผ้าลายดอก ถือปืนฉีดน้ำมาร่วมเล่นกันอย่างคึกคัก

บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ที่ถนนสีลม ภายในงานเทศกาลสงกรานต์ ถนนสีลม ปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์ หรือ "Bangkok Songkran Festival @Silom 2018" ภายใต้แนวคิด "สงกรานต์กรุงเทพมหานคร สาดสุขทุกวัย ย้อนรอยวิถีไทย สุขใจทั่วกัน" ตลอดทั้งวันวานนี้ (14 เม.ย.) ซึ่งเป็นวันที่ 2 ของการเล่นสาดน้ำสงกรานต์ 

มีประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางมาร่วมเล่นน้ำกันจำนวนมาก ตั้งแต่ช่วงบ่ายจนถึงดึก และยังพร้อมใจกันแต่งกายด้วยชุดลายดอกสีสันสดใส เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ ถือเป็นการสืบสานประเพณี วัฒนธรรม และเอกลักษณ์ของไทยได้เป็นอย่างดี 

ขณะเดียวกัน พลตำรวจตรีภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ลงพื้นที่ตรวจสีความปลอดภัย พร้อมกำชับร้านค้าห้ามขายเครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์เด็ดขาด แต่ยอมรับว่าควบคุมยาก เพราะยังมีนักท่องเที่ยวแอบนำเข้ามาตามซอยเล็กๆ เนื่องจากในพื้นที่ถนนสีลมเป็นพื้นที่จัดงานแบบเปิด ซึ่งมีตรอกซอกซอยเข้าออกได้หลายทาง

ส่วนการแต่งกายไม่เหมาะสม หากเจ้าหน้าที่พบเห็นจะเข้าไปตักเตือน หากพบบริเวณจุดคัดกรองก็จะไม่ให้เข้าในพื้นที่ และหากพบเห็นในพื้นที่เล่นน้ำก็จะเชิญออกจากพื้นที่ทันที 

สงกรานต์ถ.ข้าวสารคึกคัก ตำรวจปรับแผนรักษาความปลอดภัยเข้ม

ขณะที่บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ที่ถนนข้าวสาร ซึ่งเปิดให้เล่นเป็นวันที่ 3 ของการเล่นน้ำสงกรานต์ เป็นไปอย่างคึกคัก โดยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ หลั่งไหลมาเล่นน้ำที่ถนนข้าวสารอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่วงบ่าย ไปจนถึงช่วงค่ำที่ต่างเดินทางมาพร้อมปืนฉีดน้ำหลากสีสันหลายขนาด ร่วมเล่นน้ำกันอย่างชุ่มฉ่ำ 

แต่ยังคงมีการรักษาความปลอดภัยที่เข็มงวด เนื่องจากยังมีเหตุทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวสูญหายและโดนกรีดกระเป๋า ทำให้ตำรวจปรับแผนรักษาความปลอดภัยให้เข้มงวดขึ้น 

สำหรับคนที่จะเข้ามาเล่นน้ำในถนนข้าวสาร ต้องผ่านจุดคัดกรอง 5 จุดคือ แยกวงเวียน 13 ห้าง แยกคอกวัว แยกบางลำพู หน้าวัดชนะสงคราม และแยกรามบุตรี พร้อมปรับแผนให้เจ้าหน้าที่ในเครื่องแบบเดินตรวจตราถี่ขึ้น เพื่อให้นักท่องเที่ยวอุ่นใจ และมิจฉาชีพเกรงกลัว และในวันนี้ (15เม.ย.) ที่ถนนข้าวสาร จะเปิดให้เล่นน้ำสงกรานต์เป็นวันสุดท้าย ตั้งแต่เวลา12.00 น.จนถึง 21.00 น 

นทท.กว่า1แสนคน ร่วมเล่นคลื่นมนุษย์ ถนนข้าวเหนียว 

ส่วนที่ถนนข้าวเหนียว จังหวัดขอนแก่น เมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวกว่า 1 แสนคน ได้ร่วมเล่นกิจกรรม "คลื่นมนุษย์ย้อนยุคสุดประตูเมือง" ตั้งแต่บริเวณประตูเมืองขอนแก่น มาตาม ถนนศรีจันทร์ ผ่านศาลเจ้าพ่อหลักเมืองยาวไปจนถึง สี่แยกตัดถนน หน้าเมือง ซึ่งถือเป็นจุดสิ้นสุดของถนนข้าวเหนียว ทุกคนพร้อมใจกันนั่งลงกับพื้น เพื่อรอจังหวะสัญญาณ จากเวทีกลาง ก่อนจะพากันกระโดดลุกขึ้น โดยได้ร่วมทำคลื่นมนุษย์ 3 รอบ เป็นที่ ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวอย่างมาก และในวันนี้ (15 เม.ย.) จะเป็นวันสุดท้ายของการจัดงาน ทางเทศบาลนครขอนแก่น คาดว่าจะมีนักท่องที่ยวเข้าร่วมงานมากกว่า 1 แสน 3 หมื่นคน 

นนท.แห่เล่นน้ำสงกรานต์ ตลอดถนนริมหาดพัทยา 

ส่วนบรรยากาศการเล่นน้ำส่งกรานต์ ที่พัทยา จังหวัดชลบุรี สนุกสนานไม่แพ้กัน ตลอดถนนสายสองพัทยาใต้ จนไปถึงพัทยากลาง บรรยากาศเต็มไปด้วยความชุ่มฉ่ำนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ต่างพากันออกมาเล่นสาดน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน ขณะที่ ตำรวจภูธรเมืองพัทยา ได้นำแผงเหล็กกั้นมากั้นตลอดแนวเส้นที่มีผู้เล่นน้ำ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุแก่นักท่องเที่ยว รวมถึงเปิดให้เล่นน้ำจนถึงเวลา 20.00 น. 

คนหลั่งไหลเล่นสงกรานต์ จ.อยุธยาแน่น ตำรวจคุมเข้มหวั่นทะเลาะวิวาท 

เช่นเดียวกับที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สงกรานต์กรุงเก่า ประชาชน และ นักท่องเที่ยวหลายพันคน หลั่งไหลมารวมกันที่ ถนนอู่ทอง ใต้สะพานนเรศวรยาวจนถึงหน้าตลาดเจ้าพรหม อำเภอพระนครศรีอยุธยา เพื่อเล่นสาดน้ำสงกรานต์ 

ขณะที่ร้านค้า 2 ข้างทาง ต่างนำเวทีเครื่องเสียงมาเปิดเพื่อเป็นการกระตุ้นอารมณ์ให้กับผู้ที่เดินสาดน้ำเล่นน้ำ อย่างสนุกสนาน ท่ามกลางการดูแลความสงบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ที่คุมกำลังเข้มทุกพื้นที่ หวั่นเกรงว่าจะมีเหตุทะเลาะวิวาท 

โดยห้ามนำยานพาหนะเข้ามาในพื้นที่อนุญาตให้เดินเล่นน้ำสาดน้ำสงกรานต์ได้เท่านั้น ก่อนที่จะมีการยุติการเล่นน้ำสงกรานต์ เมื่อเวลา 21.00 น. ที่ผ่านมา 

ชาวจ.อุทัยธานี เล่นน้ำสงกรานต์คลายร้อนลานสุพรรณิการ์ 

ขณะที่บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ตลอดทั้งวัน ที่จังหวัดอุทัยธานี มีประชาชนออกมาเล่นสาดน้ำคลายร้อนกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะ ที่บริเวณลานสุพรรณิการ์หน้าศาลากลางจังหวัดอุทัยธานี ได้กำหนดเป็นโซนนิ่งเล่นสาดน้ำแบบวิถีไทยปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์ ห้ามนำสุรามาจำหน่ายอย่างเด็ดขาด มีอุโมงค์น้ำพุ ความยาว 20 เมตร ติดตั้งให้ประชาชน ได้เล่นน้ำคลายร้อน เป็นปีที่สามแล้ว ขณะเดียวกันมีบรรดาประชาชน กลุ่มวัยรุ่น นำถังน้ำภาชนะใส่น้ำขึ้นรถกระบะไปเล่นสาดน้ำกันอย่างสนุกสนาน 

นทท.แห่เล่นสงกรานต์คูเมืองเชียงใหม่เนืองแน่นส่งผลจราจรติดขัด 

บรรยากาศการเล่นสาดน้ำสงกรานต์ในงาน "ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่" วันที่ 3 ภายใต้แนวคิด "จุ้มอก เย็นใจ๋ ถนนสายน้ำ ดื่มด่ำฮีดรอย ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ อย่างปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์" บริเวณรอบคูเมืองเชียงใหม่ มีประชาชนและนักท่องเที่ยวนำรถกระบะหรือเช่ารถสามล้อเครื่อง (ตุ๊กตุ๊ก) บรรทุกน้ำเล่นสาดน้ำอย่างสนุกสนาน ท่ามกลางอากาศร้อน อุณหภูมิกว่า 39 องศาเซลเซียส โดยเฉพาะข่วงประตูท่าแพ มีนักท่องเที่ยวมาเล่นสาดน้ำ ตลอดทั้งวัน ส่งผลให้การจราจรรอบคูเมืองเชียงใหม่หนาแน่นติดขัดเป็นเวลานาน เนื่องจากรถกระบะจอดเติมน้ำริมคูเมืองสองฝั่งถนน 

ชาวจ.สุโขทัย สาดน้ำสงกรานต์ คลายความร้อนคึกคัก 

เช่นเดียวกับที่จังหวัดสุโขทัย ประชาชน และนักท่องเที่ยว ต่างพากันออกมาเล่นสาดน้ำ ที่บริเวณสี่แยกหอนาฬิกากันอย่างคึกคัก โดยเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี ได้จัดอุโมงค์น้ำ และบริการน้ำให้ประชาชนที่เดินทางเข้ามาเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน พร้อมจัดประกวดซุ้มวัฒนธรรมจาก 12 ชุมชนในเขตเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี โดยซุ้มวัฒนธรรมดังกล่าวจะมีการสร้างซุ้มด้วยวัสดุจากธรรมชาติ ข้าวตอก หญ้าคา ต้นกล้วย เครืออ้อย แบบย้อนยุคที่ร่วมสร้างสีสันในบริเวณการจัดงาน 

ชาวจ.พิจิตร นำรถยนต์บรรทุกน้ำ ออกเล่นน้ำสงกรานต์คลายร้อน 

เช่นเดียวกับที่จังหวัดพิจิตร อุณหภูมิในช่วงกลางวัน มีอุณหภูมิสูงถึง 38-40 องศาเซลเซียส ทำให้ประชาชนออกมาเล่นน้ำกันจำนวนมาก โดยเฉพาะถนนรอบบึงสีไฟ มีนักท่องเที่ยว และ ประชาชน ต่างพาลูกหลาน นำรถยนต์บรรทุกน้ำออกมาเป็นน้ำ ออกมาเล่นสาดน้ำสงกรานต์ เพื่อคลายความร้อนจากอากาศที่ร้อนจัด ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองพิจิตร ต้องนำเครื่องสูบน้ำ สูบน้ำจากบึงสีไฟ ไว้คอยบริการประชาชน ที่ออกมาเล่นน้ำ ทำให้บรรยากาศตลอดทั้งวันมาประชาชนออกมาเล่นน้ำจำนวนมาก 

ชาวจ.อำนาจเจริญ เล่นน้ำสงกรานต์คักคักส่งผลรถติดขัด 

ในพื้นที่ภาคอีสานกันบ้าง ที่จังหวัดอำนาจเริญ ประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างพากันออกมาเล่นน้ำ ตามถนนสายต่างๆในตัวเมืองอย่างสนุกสาน ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว ทำให้ถนนบางสายมีรถติดเป็นจำนวนมาก 

คนแห่เล่นน้ำชายแดนสะเดาส่งผลค้าชายคึกคัก 

ปิดท้ายที่บรรยากาศเทศกาลสงกรานต์ที่บ้านด่านนอก เมืองชายแดนสะเดา จังหวัดสงขลา ติดกับประเทศมาเลเซีย นักท่องเที่ยวจำนวนมากยังคง ร่วมเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน ตั้งแต่ช่วงเช้าแม้จะเข้าสู่วันที่ 3 ของงาน ซึ่งจัดเป็นวันสุดท้าย โดยภายในเขตเทศบาลตำบลสำนักขาม มีการจัดงานสงกรานต์ถึง 4 จุด ซึ่งแต่ละจุดมีนักท่องเที่ยวเข้าร่วมหนาแน่นทุกวัน ส่งผลให้การค้าขายของพ่อค้าแม่ค้า ร้านขายอาหารในพื้นที่ รวมถึงธุรกิจที่พักโรงแรมต่างๆ เต็มเกือบทุกแห่ง สร้างบรรยากาศความคึกคักให้ด่านสะเดากลับมาคึกครื้นอีกครั้ง หลังอยู่ในสภาวะเงียบเหงามานานนับปี

บรรยากาศสาดน้ำสงกรานต์ทั่วไทยวันที่ 2