อาร์เอส และบริษัท ไลฟ์สตาร์ จับมือพันธมิตร และหน่วยงานวิจัยระดับโลก ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท มุ่งวิจัยพัฒนานวัตกรรม ผลิตสินค้าคุณภาพสูง เพื่อผู้บริโภค

คุณสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เซ็นสัญญาจับมือกับพันธมิตร และหน่วยงานวิจัยระดับโลก 3 ยักษ์ใหญ่แห่งวงการ ค้นคว้าวิจัย และพัฒนา หรือ อาร์ แอนด์ ดี คือ กลุ่มเฮิร์บ พลัส ผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารด้านสมุนไพรระดับพรีเมี่ยม บริษัทแอสต้าเรียล กรุ๊ป (AstaReal Group) จากประเทศญี่ปุ่น ผู้บุกเบิกและเชี่ยวชาญด้านสุขภาพและความงาม และบริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล แลบบอราทอรี่ส์ จำกัด ผู้ผลิตสกินแคร์ชื่อดังระดับโลก เพื่อวิจัยพัฒนานวัตกรรม รองรับการเติบโตของสินค้ากลุ่มสุขภาพและความงาม ทั้งกลุ่มสกินแคร์ ภายใต้แบรนด์มาจีค (Magique) กลุ่ม Hair Care ของรีไวฟ์ (Revive) และ กลุ่มเสริมอาหาร ของ S.O.M. ในเครือบริษัทไลฟ์สตาร์

คุณสุรชัย เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมทุ่มงบประมาณ 100 ล้านบาท ในการวิจัยและพัฒนานวัตกรรม ร่วมกับ 3 พันธมิตร เพื่อคัดสรรสุดยอดนวัตกรรมผลิตสินค้าคุณภาพสูง เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภค

สำหรับในปี 2561 บริษัทฯ ตั้งเป้ามีรายได้ 3,500 ล้านบาท จากกลุ่มธุรกิจสุขภาพความงามและพาณิชย์ ซึ่งเป็นธุรกิจที่เติบโตแบบก้าวกระโดดสูงถึง 150% จากปีก่อน

เพราะเกิดจากการมุ่งเน้นค้นคว้าวิจัยและพัฒนาสินค้าช่วงนวัตกรรม ยกขบวนสินค้ากลุ่มใหม่เข้ามาทำตลาด เพื่อเพิ่มความหลากหลายและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น ปัจจุบันบริษัทไลฟ์สตาร์ มีฐานลูกค้าแล้วกว่า 850,000 คนและคาดว่า ภายในสิ้นปีนี้ จะมีฐานลูกค้าอยู่ที่ประมาณ 1,500,000 คน

"เฮียฮ้อ" เซ็นสัญญาพัฒนาสินค้าคุณภาพสูงเพื่อผู้บริโภค