จนท.กู้ภัยต้องใช้เครื่องมืดตัดถ่าง เข้าช่วยเหลือสุนัขไทย เพศผู้ วิ่งเล่นซนจนหัวเข้าไปติดกับประตูรั้วเหล็กของบ้านประชาชน ในอ.วังทอง จ.พิษณุโลก จนได้รับบาดเจ็บเลือดไหล ที่หู หัว และลูกตา ก่อน จนท.จะสามารถช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย

วันที่ 13 มี.ค.2561 เมื่อเวลา 16.55 น. ที่ซอยน้อมเกล้า หมู่ 9 บ้านเสือกลากหาง ต.วังทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบูรพา จำนวนหลายคน เข้าตรวจสอบและให้การช่วยเหลือสุนัขพันธุ์ไทยเพศผู้ อายุประมาณ 3-4 ปี หัวติดประตูรั้วบ้านเหล็ก ได้รับบาดเจ็บที่หู หัวและลูกตา อย่างเร่งด่วนหลังจากมีชาวบ้านพบเห็นมันหัวติดรั้วเหล็กตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา แต่มันก็ไม่สามารถดึงหัวตัวเองออกมาได้ จนตัวมันได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบูรพา ได้รับอนุญาตจากผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ให้เร่งทำการช่วยเหลือสุนัขด้วยการตัดถ่างประตูรั้วเหล็กทันที เนื่องจากเจ้าของบ้านไม่อยู่ เพราะเกรงว่าสุนัขตัวนี้จะได้รับบาดเจ็บเพิ่มมากขึ้น การให้ความช่วยเหลือต้องทำรีบทำด้วยความระมัดระวังโดยด่วน 

จากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบูรพาจึงสามารถเอาหัวสุนัขตัวนี้ออกมาจากรั้วได้ในที่สุด ซึ่งในตอนแรกทุกคนที่มาช่วย ไม่แน่ใจว่าสุนัขตัวนี้จะมีนิสัยดุร้าย หรือเป็นโรคพิษสุนัขบ้าหรือไม่ จึงต้องค่อยๆปล่อยสุนัข แต่ก็ปรากฏว่าสุนัขตัวนี้ซึ่งคาดว่าน่าจะมีเจ้าของ เดินจากไปด้วยดีและเดินกลับมาก่อนที่จะเดินเข้ามาใกล้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา และย่อเท่าหน้าลงสองถึงสามครั้งเพื่อเป็นการขอบคุณและเดินจากไปอยู่รวมกับสุนัขตัวอื่นๆในซอยน้อมเกล้าต่อไป

 

คลิป https://www.facebook.com/newsthaich8/videos/1634309229950662/?t=5 

 

Cr.ชนกพงศ์/พิษณุโลก