อาสาสมัครกู้ภัย เผยสัมผัสวิญญาณชายชาวอิตาลีถูกฆ่าเผานั่งยาง ตามมาขอบคุณ ขณะดูแลศพ หลังเข้าฝันตำรวจมาแล้ว2คืน ล่าสุดตำรวจอยู่ระหว่างไล่ล่าผู้ต้องหาหลบหนีเข้าป่า จังหวัดตาก

ตำรวจภูธรภาค 6 สนธิกำลังตำรวจภูธรบึงนาราง และตำรวจตระเวณชายแดนจังหวัดตาก เข้าปิดล้อมเขาวังเจ้า จังหวัดตากพื้นที่เป้าหมาย เพื่อไล่ล่าจับกุม นางรุธจิรา เอี่ยมละม้าย และนายอาโมรี ริโก สัญชาติฝรั่งเศส ผู้ต้องหาตามหมายศาล ร่วมกันฆ่าหั่นศพและเผา นายจูเซปเป้ เดอ สเตฟานี ชาวอิตาลี อายุ 62 ปี เสียชีวิต ในพื้นที่อำเภอบึงนารางเมื่อวันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา

หลังจากพบเบาะแสว่าทั้งสอง นำรถเก๋งยาริส ไปพ่นเปลี่ยนสีรถใหม่ และเปลี่ยนหมายเลขทะเบียนรถ ก่อนไปซื้อของดำรงชีพในป่า เช่น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารกระป๋อง เครื่องใช้จำเป็นในชีวิตประจำวัน รวมทั้งอุปกรณ์ดักจับสัตว์ หลบขึ้นไปบนเขาวังเจ้า ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างปูพรมค้นหาผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด

 

กู้ภัยเผยสัมผัสวิญญาณชาวอิตาลี-เข้าฝันตร.2คืน

ขณะที่ นายณรงค์ฤทธิ์ แซ่เล้า อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิพุทธไธสวรรค์ จุดหนองตางู ที่ช่วยเหลือเก็บศพ และคอยเฝ้าดูแลศพ นายจูเซปเป ภายในศาลาธรรมสังเวชวัดหนองตางู เปิดเผยว่า ได้กลิ่นศพนายจูเซปเป ถึง 4 ครั้ง

ครั้งแรกขณะขับรถตู้ปฎิบัติหน้าที่อาสาสมัคร ครั้งที่ 2 ตอนนั่งกินข้าวกับครอบครัว ครั้งที่ 3 ระหว่างนำศพเข้ากรุงเทพฯ และครั้งที่ 4 หลังล้างโลงเย็นบรรจุศพ ซึ่งมั่นใจว่าใช่กลิ่นศพนายจูเซปเปแน่นอน เพราะจากประสบการณ์เป็นกู้ภัยมานานถึง 21 ปี อาจเป็นเหลือเชื่อสำหรับใครหลายคน

แต่ส่วนตัวเชื่อเรื่องนี้ คาดว่าผู้ตายต้องการสื่ออะไรบางอย่าง หรือขอบใจที่ช่วยเคลื่อนย้ายศพ ขณะที่2 วันก่อนส่งศพเข้ากรุงเทพฯ มีสุนัขเห่าหอนใกล้กับที่เก็บศพโดยไม่ทราบสาเหตุ

นอกจากนี้นายจูเซปเป ยังเข้าฝันพันตำรวจเอกชัยเสถียร มณีจักร ผู้กำกับการสภ.บึงนาราง ถึง 2 คืนติด ครั้งนั้นในความฝันเหมือนกับว่าได้ยินเสียงร่ำไห้โหยหวนของนายจูเซปเป และเสียงร้องขณะถูกทำร้ายด้วย

ไล่ล่ามือฆ่าเผาศพชายอิตาลี -กู้ภัยหลอนสัมผัสวิญญาณได้-เข้าฝันตร.2คืน