ตำรวจจังหวัดพิจิตร ประกาศหาชายชาวอิตาลี อายุ 61 ปี ซึ่งสงสัยว่า อาจถูกเผานั่งยาง เพราะพยานชี้ มีลายสักคล้ายศพที่ถูกเผา ในตำบลแหลมรัง อำเภอบึงนาราง จังหวัดพิจิตร

ตำรวจสันนิษฐานว่า นายโจเซฟ สเตฟานนี่ ชาวอิตาลี อายุ 61 ปี อาจเป็นผู้สงสัยว่า ถูกเผานั่งยาง บริเวณป่าข้างสระน้ำบึงทับจั่น ตำบลแหลมรัง อำเภอบึงนาราง จังหวัดพิจิตร หลังเข้าตรวจค้นบ้านอดีตภรรยาชาวไทยของนายโจเซฟ ซึ่งเขาเคยอยู่กินกันมากว่า 1 ปี ก่อนเดินทางออกจากบ้าน เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว

พันตำรวจเอกชัยเสถียร มณีจักร ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบึงนาราง เปิดเผยว่า จากหลักฐานและคำให้การของพยาน ทำให้สงสัยว่า รูปลายสักที่พบบริเวณชิ้นส่วนศพ มีลักษณะคล้ายกับลายสักของนายโจเซฟ แต่ขณะนี้ ยังไม่สามารถติดต่อได้ จึงประกาศหาตัวนายโจเซฟ ซึ่งเป็นเพียงแนวทางการสืบสวนหนึ่ง จากหลายแนวทาง

ล่าสุด พลตำรวจตรีธวัชชัย มวญนรา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร เปิดเผยความคืบหน้าของคดี โดยจะรอผลการตรวจดีเอ็นเอ จากคราบเลือดที่ติดอยู่บริเวณพรหมเช็ดเท้าของบ้านอดีตภรรยานายโจเซฟ คาดว่า จะทราบผลภายใน 2-3 วันนี้

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบวัตถุพยานต่างๆและพยานบุคคลค่อนข้างชัดเจนว่า ผู้เสียชีวิต คือ นายโจเซฟ ส่วนอดีตภรรยาชาวไทย ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัย หลังเกิดเหตุได้หลบหนีไปกับสามีใหม่ชาวฝรั่งเศส

นอกจากนี้ ยังพบจดหมายที่นายโจเซฟ เขียนทิ้งไว้มีเนื้อหาตำหนิอดีตภรรยา ทะเลาะกันรุนแรง คาดว่า การก่อเหตุครั้งนี้ จะมีผู้มีส่วนร่วมอีก 2 - 3 คน

Cr.สายันต์ , คณกฤช // พิจิตร

ตำรวจประกาศหาชายชาวอิตาลีสงสัยถูกเผานั่งยาง