เจ้าหน้าที่จับผู้ค้ายาเสพติดในอำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย ยึดยาบ้าได้จำนวนมาก รวมทั้งฝิ่นและอุปกรณ์การเสพ

ตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง หรือ นรข. เชียงราย เข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่ง ในอำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย เพื่อขยายผลและตรวจค้นหาของกลางเพิ่มเติม หลังจับกุมนายท่อ แซ่ลี อายุ 56 ปี ขณะนำยาบ้าประมาณ 1 พันเม็ด ไปส่งให้กับลูกค้าบริเวณถนนสายบ้านฟ้าไทยงาม-บ้านห้วยคุ อำเภอเวียงแก่น

พบยาบ้าซ่อนอยู่ในที่นอนอีกจำนวนหนึ่ง ขณะเดียวกัน ยังพบเศษฝิ่นดิบและอุปกรณ์การเสพยาเสพติดอีกหลายรายการ ซึ่งนายท่อสารภาพว่า ซื้อมาบ้าจากนายช๊ะ วัยรุ่นเผ่าม้ง ในตำบลเดียวกัน เพื่อนำไปขายอีกทอดหนึ่ง ซึ่งนอกจากขายแล้ว นำยาบ้าส่วนที่เหลือ รวมทั้งฝิ่นไปเสพด้วย

ส่วนที่จังหวัดนครราชสีมา นางสาวสุวิตา สอนซี อายุ 26 ปี ถูกตำรวจวางแผนจับกุม พร้อมยึดยาบ้าประมาณ 2 พันเม็ด บริเวณถนนบายพาส ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เมื่อช่วงเช้ามืด ส่วนแฟนหนุ่มไหวตัวทัน อาศัยความมืดหลบหนีไปได้

นางสาวสุวิตา สารภาพว่า ตนเองและแฟน ทำงานเป็นลูกจ้างที่ร้านถ่ายเอกสารแห่งหนึ่ง ในกรุงเทพมหานคร เงินไม่พอใช้จึงหันมาขายยาบ้า และนำยาบ้าไปส่งลูกค้าที่จังหวัดนครราชสีมาหลายครั้งแล้ว

โดยยืมรถตู้จากคนรู้จักเหมือนขับรถไปเที่ยว เพื่อไม่ให้เป็นที่สังเกตของตำรวจ จนกระทั่งจับกุมได้ และเจ็บใจมากที่ถูกแฟนหนุ่มทิ้ง หนีเอาตัวรอดให้ตนเองถูกจับคนเดียว

ตำรวจจึงควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผล เพราะสันนิษฐานว่า น่าจะมีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายค้ายาบ้าในหลายพื้นที่.

ค้นบ้านจับกุมเครือข่ายค้ายาบ้าในเชียงราย