หลังจากคู่รักพระเอกดังช่อง 8 “ฟลุค จิระ” ที่เพิ่งจัดงานฉลองวิวาห์กับแฟนสาว “แอปเปิ้ล สีสะเหงียน”ไป แต่กลับมีปัญหากับทางออร์กาไนเซอร์คนจัดงานให้ทั้งคู่ ที่ประเทศลาว ซึ่งเป็นบ้านเกิดของฝ่ายหญิง และล่าสุดทั้งคู่ก็ได้ออกมาชี้แจงรอบที่ 2 เพื่ออัพเดตให้ฟังถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ร่วมถึงการดำเนินการในเรื่องความรับผิดชอบของทางคนจัดงาน แต่ในระหว่างการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กอยู่นั้น สาวแอปเปิ้ล ถึงกับเก็บอารมณ์ไว้ไม่อยู่ เมื่อเจอคอมเมนท์ด่าจากสาวลาวคนหนึ่ง

หนุ่มฟลุคกล่าวว่า "คือวันนั้นเรากำลังไลฟ์ พูดถึงออร์แกไนเซอร์ที่ลาวอยู่ อัพเดทว่าตอนนี้เรื่องราวถึงไหน เพราะว่าเงียบมานาน มีคนก็สงสัยและอยากรู้  และตอนนี้คนที่มีเรื่องกับเราตอนนี้ก็เป็นยังไง เราทั้งคู่กำลังชี้แจ้งอยู่ ว่าตอนนี้อยู่ในกระบวนการของเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียบร้อย แล้วกำลังดำเนินคดีอยู่ซึ่งกำลังเครียดด้วยเรา ก็มีน้องหรือพี่คนหนึ่งคอมเม้นท์ มาค่อนข้างไม่สุภาพ ประมาณว่าเปิ้ลทำไมพูดไทยคำ ลาวคำ ดูดัดจริต ซึ่งพอเปิ้ลได้เห็นคอมเมนท์นั้น เขาก็รู้สึกว่าทำไมถึงด่าอย่างนี้ ก็เลยด่าเขากลับ ค่อนข้างหยาบคายบอกตรงๆ ฝ่ายเปิ้ลก็ฟิวส์ขาด โมโห เพราะว่าเรื่องนี้ผมก็เคยไลฟ์บอกครั้งหนึ่ง ว่าอย่าโกรธแฟนพี่เลยนะ คือภรรยาพี่ก็มีสามีเป็นคนไทย ถ้าเกิดเขาพูดกับผมเป็นภาษาลาว ผมก็ฟังออกบ้างไม่ออกบ้าง เขาก็คงต้องพูดกับผมภาษาไทย รวมถึงคนดูในไลฟ์ มีทั้งไทย ทั้งลาว ถ้าพูดภาษาลาวอย่างเดียว คนไทยก็จะงง ก็เลยเป็นเหตุผลที่ว่าน้องเขาพูดไทยบ้าง

 

ในวันนั้นเราก็ได้สะกิดบอกให้น้องใจเย็นใช่ไหม? "ตั้งแต่อารมณ์เขาเริ่มขึ้น ผมก็บอกให้น้องใจเย็นๆ น้องก็ยังขึ้นอยู่ เพราะเขาโมโห เพราะเรื่องนี้ว่าเป็นเรื่องที่เขาค่อนข้างกำลังเล่าเรื่องซีเรียสอยู่ แล้วมีคอมเม้นไม่สร้างสรรค์แบบนี้มา ก็เลยโมโห"

 

ทั้งสองคนก็เซนซิทีฟกับเรื่องนี้ทำไมต้องมาแบ่งแยก? "ตรงนี้ก็มีส่วน เรื่องตรงนี้ก็หลายรอบมาก อย่าว่ากันเลย บางทีคนลาวก็พูดภาษาอังกฤษ พูดภาษาเวียดนาม ก็ยังมองว่าเขาพูดเก่ง ทำไมไม่มองว่าคนลาวพูดไทย เขาก็พูดไทยได้สื่อสารกับไทยได้ เพราะน้องเขาก็อยู่ที่ประเทศไทยด้วย ทำงานที่นี่ก็คงต้องพยายามสื่อสารไทยให้ได้ แต่ผมก็พยายามพูดลาวด้วย พยายามเรียนรู้ภาษาลาว วันที่เราต้องไปพูดกับพ่อแม่เขา บางทีเราพูดลาวนิดหน่อยก็ได้ใจคนลาว ก็เหมือนกันกับเปิ้ล อยากได้ใจคนไทย ก็คงต้องพูดภาษาไทยให้เป็น ผมว่ามันเป็นเรื่องไม่แปลก"

 

การถูกวิจารณ์หรือตำหนิ เรื่องอารมณ์ การใช้คำพูดในทางหยาบคาย ตัวน้องเป็นยังไงบ้าง? "ตอนแรกก็ยังไม่ยอมรับ โมโห แบบฉันก็เป็นคนนะ ทำไมอยู่ดีๆมาด่ากันตรงๆ จนน้องก็คิดได้ เพราะว่ามีน้องแฟนคลับ ซึ่งเป็นเยาวชนอยู่ ยังไม่บรรลุนิติภาวะ มาคอมเม้น แต่ไม่ได้มาว่า  มาชื่นชม บอกพี่เจ๋งมากเลยพี่เป็นไอดอลหนู คนอย่างนี้ด่ามาต้องด่ากลับ เปิ้ลก็เลยเริ่มเครียด จากตอนแรกคนด่าเขาเยอะๆ เขาไม่เครียด แต่เพราะคนชมเขา เขาเริ่มรู้สึกว่า เขาถามผมว่าเขาทำอะไรผิดหรือเปล่า สิ่งที่เปิ้ลทำมันไม่ดีอยู่แล้ว พูดจาหยาบคายต่อหน้าที่สาธารณะชน แต่ทำไมคนถึงชมเขา เขาเลยรู้สึกแย่ตรงนี้ และเยาวชนเห็นเขาเป็นไอดอลอีก อยากทำตามอีก เขาก็เริ่มรู้สึกแย่มาก แล้ววันนั้นพอดีเพื่อนผมมาบ้านก็ไม่มีเวลาคุยกับเขา เขาก็ดูนอยด์มาก พอผมถามเขา ก็บอกว่าเป็นเพราะเรื่องนี้ เขาก็ปรึกษาผมว่าเอายังไง ลบคลิปดีไหม ผมก็เลยให้ลบคลิปไปแล้วกัน อย่าไปให้เยาวชนเห็นว่าทำแบบนี้แล้วมีคนชื่นชมเยอะ แต่มีคนชื่นชมในจิตใจก็โอเคแหละ อย่าให้คนชื่นชมกิริยาเราแบบนี้ ก็เลยลบคลิปไป"

 

ตอนนี้สภาพจิตใจน้องเป็นยังไงบ้าง? "ก็โอเคครับ มีกระแสมา แต่กระแสไม่ได้ติดลบมาก ก็มีติดลบบ้างบางคน ที่บอกว่าเปิ้ลไม่น่าควบคุมอารมณ์ไม่อยู่เลย มันดูแย่นะ เปิ้ลเขาก็น้อมรับ มีความเข้าใจตรงนี้ ส่วนตัวผมก็พยายามอยู่ข้างน้อง บอกเขาว่าอย่าไปคิดอะไรมาก เราผิดพลาดไปแล้วต้องทำใจ แล้วก็ปรับปรุงด้วย อย่าพยายามไปต่อไม่ใช่มาไลฟ์อีกรอบ อย่าไปรุนแรง ต้องมีแต่ทำตัวทำตัวให้ดีๆน่ารักหน่อย ตัวน้องเองเขาก็ฝากถึงคุณลุง คุณป้า พี่ๆน้องๆ รวมถึงน้องๆเยาวชนทุกคน ฝากขอโทษด้วยน้องเค้าฝากขอโทษมากับกิริยาที่ทำออกไป ซึ่งเกิดจากการควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ ตัวฟลุคก็ขออภัยแทนน้องด้วย ขอโทษนะครับ"

Image result for แอปเปิ้ล ด่า