นายกรัฐมนตรี และภริยา นำรัฐมนตรีและประชาชนร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 901 รูปถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คณะรักษาความสงบแห่งชาติพร้อมภริยา และรัฐมนตรีชุดใหม่ นำประชาชนร่วมทำบุญตักบาตรเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดชบรมมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ในวันที่ 5 ธันวาคม 2560 ณ บริเวณพระลานพระราชวังดุสิต กรุงเทพ

โดยนายกรัฐมนตรีและภริยา ได้สักการะพระบรมรูปทรงม้า จากนั้นพระสงฆ์ 10รูปได้ร่วมเจริญพระพุทธมนต์ โดยได้อัญเชิญพระพุทธมหาจักรีศรีภูมิพลมหาราช ซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่จัดสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 5 รอบ มาเป็นพระประธาน ก่อนจะทำพิธีตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 901 รูป จากวัดต่างๆ ในเขตกรุงเทพมหานคร สำหรับอาหารแห้งและสิ่งของที่ได้จากการตักบาตรในครั้งนี้ จะนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ ซึ่งถือว่าเป็นการทำบุญ ได้ผลบุญกุศลถึง 2 ต่อ

ภายหลังพิธีทำบุญตักบาตรเสร็จสิ้น รัฐบาลได้ขอเชิญชวนประชาชนและจิตอาสาทั่วประเทศ ร่วมจัดกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ ภายใต้ชื่อ “ความสุขจากพ่อ... สู่ผืนแผ่นดิน” เพื่อถวายพระราชกุศลในหลวงรัชกาลที่ 9 และเพื่อร่วมสืบสานพระราชปณิธาน และพระราโชบาย ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงส่งเสริมให้ประชาชนร่วมกันทำความดีด้วยหัวใจ โดยภายหลังการทำบุญตักบาตรเสร็จสิ้นนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีไม่มีการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแต่อย่างใด

ขณะที่ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กล่าวถึงเรื่องแหวนเพชรที่ใส่ถ่ายภาพหมู่ร่วมกับครม.ชุดใหม่เมื่อวานนี้ ว่า เป็นแหวนวงเดิม และนาฬิกาเรือนเดิมที่ใส่เป็นประจำ ไม่ใช่ของใหม่ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

  •  นายกฯ นำ รมว.ร่วมทำบุญตักบาตรวันพ่อแห่งชาติ
  •  นายกฯ นำ รมว.ร่วมทำบุญตักบาตรวันพ่อแห่งชาติ
  •  นายกฯ นำ รมว.ร่วมทำบุญตักบาตรวันพ่อแห่งชาติ