ตำรวจ 191 พร้อมด้วยตำรวจท้องที่ จ.นนทบุรี บุกจับ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ชาวจีน และ ไต้หวัน ภายในคอนโดพื้นที่จังหวัดนนทบุรี พร้อมหลักฐานเครื่องคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ และ ตัวแปลงสัญญาณระบบโทรศัพท์

พลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทน รองผู้บัญชาการตำรวจ ท่องเที่ยว พร้อมด้วยตำรวจกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (191) และตำรวจท้องที่จังหวัดนนทบุรี ร่วมกันจับกุมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวต่างชาติ ได้จำนวน 8 คน อาศัยในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี พร้อมหลักฐานเครื่องคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ และตัวแปลงสัญญาณระบบโทรศัพท์ โดยจับกุมได้ที่คอนโด แห่งหนึ่ง ใกล้ถนนรัตนาธิเบศร์ ตำบลบางกระสอ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี

จากการตรวจสอบภายในห้องพัก ที่อาคาร 4C ชั้น 2 เจ้าหน้าที่ พบ ชายชาวไต้หวัน จำนวน 4 คน และ หญิงชาวจีน 1 คน พร้อมหลักฐาน จากนั้นได้เข้าตรวจสอบภายในห้องพัก อาคาร 3D ชั้น 1 พบชายชาวจีน 2 คน หญิงชาวจีน 1 คน รวมผู้ต้องหาทั้งหมด จำนวน 8 คน ตรวจค้นในห้องพักไม่พบหนังสือเดินทาง โดยผู้กระทำความผิด อ้างว่า นำไปต่ออายุวีซ่า จากนั้นได้นำตัวทั้งหมดส่ง สถานีตำรวจนครบาลโชคชัย

พลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล เปิดเผยว่า ปฏิบัติการดังกล่าว เป็นไปตามนโยบาลรองนายกรัฐมนตรี ในเรื่องของแก๊งโอเวอร์สเตย์ หรือ คนที่อยู่เกินกว่ากฏหมายอนุญาต ซึ่งมีอยู่ในประเทศไทยกว่า 2 แสนคน และ บางคนยังได้เข้ามาก่ออาชญากรรมในประเทศไทย โดยเฉพาะ แก๊งคอลเซนต์เตอร์ ซึ่งได้มีการติดตามจับกุมตัวอย่างต่อเนื่อง และที่ผ่านมาได้ขออนุมัติหมายศาลออกจับไปแล้วกว่า 89 หมาย และ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ออกคำสั่งให้มีชุดปฏิบัติการปราบปรามแก๊งคอลเซนต์เตอร์ อย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลัง ขยายผลจับกุมผู้กระทำความผิด ตามหมายจับ 89 หมาย และสามารถจับกุมกลุ่มผู้กระทำความผิด พร้อมของกลางที่ใช้ในการก่อเหตุ ซึ่งปัจจุบันแก๊งดังกล่าวได้กลับมาระบาดอีกครั้ง มีการใช้แปลงสัญญาณหมายเลขของรัฐ อาทิ การหลอกลวงอาญัติบัตรเครดิต  มีการให้โอนเงินออกจากบัญชี และหลอกมีการพัวพันธ์กับยาเสพติด

อย่างไรก็ตามวานนี้ (13 พ.ย.2560) เจ้าหน้าที่ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ และ จับกุม ทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมทั้งหมด 7 จุด ขณะเดียวกันได้บูรณาการทำงาน ร่วมกันในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ โดยเฉพาะกรุงเทพ พัทยา ภูเก็ต

ลุยล้างบาง "แก๊งคอลเซ็นเตอร์" 7 จุดในพื้นที่ จ.นนทบุรี