ที่จังหวัดสระบุรี จัดพิธีงานแต่งงานชายกับชาย โดยมีสินสอดมากกว่า 1 ล้านบาท เจ้าสาว เผย จัดงานเพื่อประกาศให้รู้ว่าความรักไม่มีพรหมแดน และ ไม่มีสิ่งใดที่จะมาขัดขวางได้

นี่เป็นบรรยากาศพิธีแต่งงาน ของนายมนต์ชัย แสงทองสุข หรือเอส อายุ 35 ปี กับ นายอนุรักษ์ อินทร์โน หรือโค้ก อายุ 23 ปี ที่บ้านหนองสองตอน เลขที่ 16 หมู่ 2 ตำบลพุกร่าง อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี ซึ่งเป็นพิธีแต่งงานลักษณะชายแต่งชาย ทำให้สร้างเสียงฮือฮาแก่ผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก

นายมนต์ชัย แสงทองสุข (เจ้าสาว) เปิดเผยว่า ตนเองคบหาดูใจกับนายอนุรักษ์ มาเป็นระยะเวลา 5 ปีเต็ม โดยมีความเห็นอกเห็นใจและเข้าใจกันเป็นอย่างดี ซึ่งเมื่อต้นปี 2559 ตนเองจึงตัดสินใจไปแปลงเพศที่จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้นายอนุรักษ์พอใจเป็นอย่างมาก ก่อนตัดสินใจจะใช้ชีวิตร่วมกัน และ เข้าพิธีมงคลสมรส เพื่อประกาศให้รู้ว่า ความรักไม่มีพรหมแดน และ ไม่มีสิ่งใดที่จะมาขัดขวางได้

ทั้งนี้ การจัดงานเหมือนงานแต่งงานทั่วไป โดยช่วงเช้าจัดให้มีพิธีทางสงฆ์ พร้อมประพรมน้ำพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่คู่บ่าวสาว และ มีพีธีแห่ขบวนขันหมาก  รดน้ำสังข์  ผูกข้อมือ ตามประเพณีไทยทุกประการ ส่วนตอนกลางคืนจัดเลี้ยงโต๊ะจีนจำนวน 150 โต๊ะ โดยมีเงินสินสอดทองหมั้น เป็นเงินสด จำนวน 300,000  สร้อยคอทองคำหนัก 8 บาท เลสสร้อยข้อมือหนัก 3 บาท แหวนทองคำหนัก 1 บาท จำนวน 2 วง ซึ่งรวมทั้งสิ้นมากกว่า 1 ล้านบาท