เปิดอีกคลิปหลังเหตุการณ์เจ้าของร้านทองชกชายชาวออสเตรเลีย จนล้มคว่ำ พบถูกคว้ามีดไล่ฟันก่อน ขณะที่ชาวออสเตรเลียยันถูกถอยรถชนก่อน และคว้ามีดไปขู่เท่านั้น ไม่มีเจตนาทำร้าย

กล้องติดหน้ารถคันหนึ่ง บันทึกภาพขณะชายชาวออสเตรเลียขับรถมาจอดกลางถนนซอยกอไผ่ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี โดยมีรถเจ้าของร้านทองคู่กรณีจอดอยู่ด้านหน้า จากนั้นชาวออสเตรเลียได้เดินลงจากรถ มาหยิบมีดอีโต้ที่อยู่ด้านท้ายรถ ไปทำร้ายรถของคู่กรณี จากนั้นได้ขับรถออกจากจุดเกิดเหตุ แต่ระหว่างนั้นเจ้าของร้านทองได้กระโดดขวาง จนเกิดการเฉี่ยวชน ทำให้ขับรถไล่ตามกัน ก่อนที่จะมีเรื่องทะเลาะวิวาท กันจนถูกเจ้าของร้านทองชกหน้า ต่อหน้าตำรวจที่เข้ามาระงับเหตุการณ์ ไปดูบรรยากาศตอนชกกัน

ล่าสุด นายเจอร์ราร์จ โคลินส์ อายุ 72 ปี ชายชาวออสเตรเลีย เดินทางมาพร้อมกับแฟนชาวไทย เข้าให้ปากคำกับตำรวจภูธรเมืองพัทยาแล้ว สภาพได้รับบาดเจ็บเย็บ 9 เข็มที่บริเวณแก้มซ้าย

พร้อมอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสุเมธ รุ่งรัตนพันธุ์ เจ้าของร้านทอง คู่กรณีได้ขับรถมาปาดและจอดด้านหน้า และพยายามขับรถถอยชนรถก่อน จากนั้นได้ลงจากรถมาด่าทอ จนตนเองทนไม่ไหวจึงได้ไปหยิบมีดมาขู่ แต่ไม่ได้ตั้งใจทำร้าย หลังจากนั้นก็ขึ้นรถเพื่อขับออกจากที่เกิดเหตุ แต่คู่กรณีจอดรถและเปิดประตูทิ้งไว้ จึงได้ขับหลบ ส่วนมีดที่อยู่หลังรถตนเองนำไปตัดต้นไม้และหญ้าที่บ้าน และมีเครื่องมือเกี่ยวกับการตัดหญ้าอยู่เต็มหลังรถเป็นประจำอยู่แล้ว

ขณะที่เจ้าของร้านทอง ยืนยันว่า ขับรถมาตามปกติ เห็นชายชาวต่างชาติขับรถเก๋งเปิดไฟเลี้ยวขวา ตนเองจึงขับแซงซ้ายทำให้รถเบียดกันเล็กน้อย แต่แทนที่จะเจรจาพูดคุยกันดีๆ ปรากฏว่า ชายต่างชาติลดกระจกรถลงแล้วท้าทายให้ลงมาจากรถ พอตนเองลงไป ชายคนดังกล่าวได้หยิบอาวุธมีดอีโต้ ยาวเกือบ 1 เมตร ออกมาไล่ฟันได้รับบาดเจ็บ ตนเองจึงวิ่งหนีอย่างไม่คิดชีวิต

ล่าสุดตำรวจภูธรเมืองพัทยา ได้แจ้งข้อกล่าว พยายามฆ่า ซึ่งนายเจอร์ราร์จ โคลินส์ ได้ใช้หลักทรัพย์มูลค่า 200,000 บาท ในการประกันตัวเพื่อไปสู้คดี ส่วนเจ้าของร้านทองตำรวจจะติดตามตัวมาแจ้งข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างกายให้ได้รับบาดเจ็บทั้งร่างกายและจิตใจ เช่นกัน

ชาวต่างชาติคว้ามีดไล่ฟัน หลังถูกหนุ่มขับรถปาดหน้า