เสื่อม! พุทธศาสนิกชนเรียกร้องสำนักพุทธ-คณะสงฆ์ปกครอง เร่งตรวจสอบพฤติกรรมเจ้าอาวาสวัดดัง เมืองคอน ในอำเภอชายทะเล หลังมีภาพพฤติกรรมพลอดรักกอดจูบจับหน้าอกหญิงสาวกับถูกเผยแพร่ จี้หาข้อเท็จจริงกระทบจิตใจชาวพุทธ

วันที่ 12 ต.ค.2560 มีการเผยแพร่ภาพระบุว่าพระสงฆ์ในระดับปกครอง วัดชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราชซึ่งมีพฤติกรรมเสื่อมเสียอย่างร้ายแรงและผิดพระธรรมวินัยอย่างชัดแจ้ง ด้วยการพลอดรักกับสีกาโดยภาพนี้ได้ถูกพุทธศาสนิกชนรายหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้หวังดีนำมาเผยแพร่โดยเรียกร้องให้คณะสงฆ์ปกครองและเจ้าหน้าที่บ้านเมืองเข้าตรวจสอบพฤติกรรมของพระสงฆ์รายนี้และเร่งสอบสวนหาข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วนเนื่องจากกระทบกับจิตใจของพุทธศาสนิกชนอย่างรุนแรง

สำหรับภาพดังกล่าวพบว่า พระรูปดังกล่าวนั้นมีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับเจ้าอาวาสวัดชื่อดังรูปหนึ่ง ซึ่งมีอายุราว 30-40 ปี สำหรับที่ตั้งของวัดอยู่ในอำเภอชายทะเล อำเภอหนึ่งของจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยพระสงฆ์ในรูปอยู่ในชุดสวมอังสะและนุ่งสบง แสดงพฤติกรรมพลอดรักกับหญิงสาวรุ่น ทั้งกอดและจับหน้าอกของหญิงสาว ขณะที่บางภาพนั้นหญิงสาวได้แสดงความรักตอบมีการบันทึกภาพในลักษณะเซลฟี่ รวมทั้งการกอดจูบต่อหน้ากล้องบันทึกภาพโดยรู้เห็นในการบันทึกภาพ

ขณะที่พุทธศาสนิกชนซึ่งอยู่ในละแวกใกล้เคียงกับวัดบอกว่า อยากให้ทางการและคณะสงฆ์ผู้ปกครองในระดับที่สูงกว่าระดับอำเภอเข้าตรวจสอบพฤติกรรมของพระสงฆ์รูปนี้ และชำระอาบัติที่เกิดขึ้นให้ชัดเจน เนื่องจากเป็นเรื่องร้ายแรงของพระสงฆ์แม้ว่าจะไม่ผิดกฎหมายบ้านเมืองแต่ถือว่าเป็นการผิดวินัยสงฆ์อย่างร้ายแรง และน่าเชื่อว่าพฤติการณ์นั้นจะมีมากกว่าที่เกิดขึ้นในภาพ

 

 

Cr.กฤษณะ/นครศรีธรรมราช