คนร้ายลวงตำรวจ-ทหารยะลา เข้ากู้ระเบิดอีก 2 ลูก ในพื้นที่อำเภอยะหา จังหวัดยะลา ก่อนกดชนวนระเบิดใส่เจ้าหน้าที่ เสียชีวิตแล้ว 2 บาดเจ็บอีกจำนวนมาก

ภาพนาทีที่ตำรวจชุดอีโอดี และทหารพราน จำนวนกว่า 8 นาย ถูกคนร้ายกดชนวนระเบิด ด้วยวิทยุสื่อสาร 2 ลูก ในระยะห่างกันเพียง 4 เมตร ขณะนำกำลั งเข้าไปเก็บกู้วัตถุระเบิด ที่ถูกวางไว้บนหัวสะพาน ทางหลวงหมายเลข 4070 สายยะหา – กาบัง พื้นที่ตำบลกาตอง อำเภอยะหา จังหวัดยะลา จนแรงระเบิดถูกเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

ตรวจสอบทราบว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ทั้งหมด ได้รับแจ้งว่า พื้นที่อำเภอกาบัง จังหวัดยะลา ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุดังกล่าวประมาณ 10 กิโลเมตร มีคนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าเสียหาย จึงนำกำลังไปตรวจสอบ

แต่ระหว่างทาง พบวัตถุสงสัยวางอยู่บนหัวสะพานดังกล่าว จึงนำกำลังปิดถนนชั่วคราว เพื่อเข้าทำการเก็บกู้ระเบิด แต่คนร้ายจะสบโอกาส กดชนวนระเบิดด้วยวิทยุสื่อสาร ถูกเจ้าหน้าที่ทหารพรานและชุดอีโอดีเจ็บสาหัส เบื้องต้นเสียชีวิตแล้ว 2 นาย บาดเจ็บอีก 20 กว่าคน เชื่อว่า คนร้ายวางแผนล่อดักสังหารเจ้าหน้าที่ และก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่

  • โจรใต้ล่อตำรวจ-ทหารยะลา ยิง-กดระเบิดใส่ตาย 2 เจ็บอีกเพียบ
  • โจรใต้ล่อตำรวจ-ทหารยะลา ยิง-กดระเบิดใส่ตาย 2 เจ็บอีกเพียบ