เพื่อนโกงเพื่อน!! เพื่อนของผู้ต้องหาเกือบ 50 คน เป็นเจ้าทุกข์แห่ขึ้นโรงพัก หลังถูกชวนร่วมลงทุนผ่านเฟซบุ๊ก สุดท้ายถูกโกงร่วม 30 ล้าน

กลุ่มผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าทุกข์ ยืนพูดคุยกับผู้ต้องหา คือ นางสาวณิชภัทร ภัทรธาดา อายุ 32 ปี หน้าห้องควบคุมผู้ต้องหา สภ.เมืองสตูล ซึ่งทั้งหมดเป็นเพื่อนกัน โดยหลายคนต่างมีอาการแค้นใจที่ถูกเพื่อนหลอก

หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า ทั้งมดเป็นเพื่อนสมัยเรียน โดยผู้ต้องหาได้ชักชวนเพื่อน ๆ ร่วมลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ หลายคนเห็นว่ามีการจ่ายผลตอบแทนจริง ภายใน 1 สัปดาห์ ก็ได้ 3%ทันที จึงเชื่อใจ บางคนลงทุนสูงนับ 10 ล้านบาท เพราะความเป็นเพื่อน ที่คิดว่ารู้นิสัยกันดี อีกทั้งเห็นความเคลื่อนไหวในเฟซบุ๊ก ดูมีฐานะร่ำรวยขึ้น ทำให้น่าเชื่อถือ

ทางด้าน พลตำรวจตรี ทัตธงสักก์ ภู่พันธัชสีห์ ผู้บังคับการ ตำรวจภูธรจังหวัดสตูล   กล่าวว่า จากกรณีนี้อยากเตือนประชาชน ให้ศึกษาความเป็นไปได้ของผลตอบแทนในการลงทุน อย่าตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ 

พลตำรวจตรี กล่าวอีกว่า ผู้ต้องหาสารภาพว่า มีเจ้าทุกข์ทั้งหมดกว่า 200 คนซึ่งในส่วนของจังหวัดสตูลมาแจ้งความ 45 คน โดยยอดความเสียหายเฉพาะในท้องที่สตูล ขณะนี้ เกือบ 30 ล้านบาท