หญิงลูกจ้างชั่วคราว กระทรวงสาธารณสุข เข้าแจ้งความ หลังถูกข้าราชการชายลวนลามจับหน้าอก พร้อมข่มขู่หากขัดขืนจะไม่ต่อสัญญาจ้างงานให้ เผยทำมานานกว่า 3 ปี ล่าสุด ปลัดกระทรวงสาธารณสุข สั่งย้ายข้าราชการในคลิปแล้ว พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง

หญิงวัย 30 ปี ลูกจ้างชั่วคราว กลุ่มภารกิจกองกลาง สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข นำภาพขณะถูกชายสวมชุดข้าราชการลวนลามในที่ทำงาน เข้าแจ้งความต่อตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี ระบุว่า ตนเอง ถูกหัวหน้า ทำอนาจารด้วยการ กอด จับหน้าอก โดยทำเช่นนี้มา ตั้งแต่ปี 2557 จนถึงปัจจุบัน และยังถูกข่มขู่ว่า หากตนขัดขืนก็จะไม่ต่อสัญญาจ้างงาน

ผู้เสียหายระบุว่า ตั้งแต่ที่รู้จักกันหัวหน้างาน ก็มีพฤติกรรมชอบลวนลามตนเองอยู่เป็นประจำ และมีพฤติกรรมรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ จนเหตุการณ์ล่าสุดทำให้ตนเองทนไม่ได้ เพราะถูกกระทำ ต่อหน้าเพื่อนร่วมงาน แต่ก็ไม่มีใครกล้าช่วย เพราะหัวหน้าใช้อำนาจข่มขู่ และที่ผ่านมาก็มีพนักงานหญิง คนอื่นถูกกระทำเช่นนี้กันหลายคน แต่ไม่มีใครทำอะไรเพราะกลัวถูกออกจากงาน โดยที่ผ่านมาตนเองได้ร้องเรียนภายในหน่วยงานต่างๆ แต่ก็ไม่มีการเปลี่ยนแปลง ล่าสุดตนเองกับเพื่อน จึงร่วมมือกัน เข้าไปติดกล้องในห้องของหัวหน้างาน จนสามารถบันทึกภาพพฤติกรรม ขณะที่เขาลวนลามไว้ได้

พันตำรวจโทวชิรนุสรณ์ คำแพง สารวัตรสอบสวน ตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี ระบุว่า ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน สอบปากคำผู้เสียหาย และพยานไว้แล้ว พร้อมออกหมายเรียกให้ ข้าราชการคนดังกล่าว มาพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาภายใน 15 วัน ยืนยันว่า ตำรวจจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย

ขณะที่ นายแพทย์ โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า ตนเองได้ลงนามคำสั่งย้ายหัวหน้างาน ในคลิปไปสังกัดสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองนนทบุรี (สสอ.) ตั้งแต่วันที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา และได้เร่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเรื่องนี้แล้ว

สั่งเด้ง! "ข้าราชการ" จับหน้าอกลูกจ้างสาวในที่ทำงานนาน 3 ปี