สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานแจกันดอกไม้ แก่ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ เนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบ 72 ปี ขณะที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา อวยพรขอให้ "อยู่กับผมไปทั้งชาติ"

"ร.10" พระราชทานแจกันดอกไม้ "พล.อ.ประวิตร" เนื่องในวันเกิด ครบ72 ปี

วานนี้ (11 ส.ค.60 ) พลตรีคงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 07.20 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ผู้แทนพระองค์ เชิญแจกันดอกไม้พระราชทาน แก่ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในวันคล้ายวันเกิดครบ 72 ปี ณ มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ฯ

"พล.อ.ประยุทธ์" อวยพรวันเกิด "พล.อ.ประวิตร" ครบ 72 ปี "ขอให้อยู่กับผมไปทั้งชาติ"

ขณะที่ตลอดช่วงเช้า มีคณะรัฐมนตรีทหาร นายทหาร ตำรวจ ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ และ นักธุรกิจ นำกระเช้าดอกไม้และผลไม้เข้าร่วมอวยพรอย่างพร้อมเพรียง อาทิ พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พลเอกสุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พลเอกอุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม พลเอกบุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ ประธานคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจ

ตลอดจนถึงนายทหารบูรพาพยัคฆ์และกองพลสุรสีห์ ทั้งจากกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ร.2 รอ.) กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ (ร.21 รอ.) กองพลทหารราบที่ 9 รักษาพระองค์ (พล.ร.9) และ หน่วยขึ้นตรงกับกระทรวงกลาโหม โดยในปีนี้ไม่ได้จัดพิธีกล่าวอวยพรเหมือนเช่นทุกปี

พร้อมกันนี้ เวลา 07.45 น พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ได้เดินทางมาถึงและเข้าอวยพร พลเอกประวิตร เป็นการส่วนตัวภายในห้องรับรองของมูลนิธิฯ ก่อนจะกล่าวกับผู้สื่อข่าวสั้นๆภายหลังก่อนเดินทางกลับว่า ยืนยันว่าท่านแข็งแรงดี แม้จะพึ่งเข้ารับการรักษาตัวมาไม่นาน

ขณะที่ พลเอกประวิตร กล่าวว่า สิ่งที่อยากได้ในวันเกิด ครบรอบ 72 ปี คือ  อยากให้บ้านเมืองมีความเจริญก้าวหน้า มีความสงบเลิกขัดแย้งกัน ซึ่ง รัฐบาล และ คสช.ทำงานมา 3 ปีแล้ว ความขัดแย้งก็น่าจะลดน้อยไป 

จากนั้น เวลาประมาณ 09.30 น. พลเอกประวิตร ได้เดินทางไปทำบุญถวายสังฆทาน ที่วัดชนะสงคราม ก่อนจะเดินกลับเข้ามาในมูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัดอีกครั้ง เพื่อให้การต้อนรับผู้บัญชาการเหล่าทัพ ที่เดินทางมาอวยพร 

"ร.10" พระราชทานแจกันดอกไม้ "พล.อ.ประวิตร" วันเกิดครบ 72 ปี