คปภ.ระบุ 2 นักศึกษาไทย ที่ประสบอุบัติเหตุในประเทศสหรัฐ ต้องได้รับความคุ้มครองจากประกันภัย ส่วนความคืบหน้าในการกู้ซากรถ อาจดำเนินการได้ภายใน 1-2 วันนี้ แต่ยังต้องรอดูสภาพอากาศกับระดับน้ำก่อน

เพจ "SiamTown US" ได้แจ้งความคืบหน้ากรณีการช่วยเหลือ นางสาว ทิวาดี แสงสุริยฤทธิ์ และ นายภคพล ชัยรัตนทรงพร 2 นักศึกษาไทยที่ประสบอุบัติเหตุขับรถตกหน้าผา ในอุทยานแห่งชาติคิงส์ แคนยอน ประเทศสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา ว่า

ขณะนี้ นายธานี แสงรัตน์ กงสุลใหญ่ ได้หารือกับนายเนธาน แม็กซิก กรรมการบริหาร เขตเฟรสโน (รัฐแคลิฟอร์เนีย) แล้ว ทราบว่า ทหารสหรัฐฯ ได้ส่งเฮลิคอปเตอร์ "ชินุก" ซึ่งเป็นเฮลิคอปเตอร์ ที่สามารถยกรถได้ บินไปสำรวจจุดเกิดเหตุกับหน่วยกู้ภัยแล้ว และหากผลการประเมิน พบว่า การปฏิบัติการกู้ภัยจะทำไปได้อย่างปลอดภัย และ ไม่เกิดการสูญเสียร่าง 2 นักศึกษาไปกับกระแสน้ำเชี่ยวราก ก้จะสามารถดำเนินการได้ทันทีภายใน 1-2 วันนี้ ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากบริเวณดังกล่าวอยู่ติดตรงหน้าผาสูงชัน และ บริเวณที่รถเกยแผ่นหิน ก็อยู่ใกล้กับน้ำตก ทำให้การกู้ภัยยากขึ้น เพราะต้องระวังไม่ให้ปฎิบัติการสะดุด ต้องมีการคำนวณอย่างรอบคอบ เพื่อไม่ให้ใบพัดของเฮลิคอปเตอร์ติดตรงช่วงหน้าผาแคบหากยกรถขึ้น และ ที่สำคัญต้องไม่ให้สูญเสียร่างที่ติดอยู่ในซากรถด้วย

คปภ.จี้ บ.ประกันฯ จ่ายเคลม 2 นักศึกษาขับรถตกเหว

ด้าน นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. เปิดเผยถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ว่า ที่ผ่านมาทาง สำนักงาน คปภ.ได้ติดตามสถานการณ์และความคืบหน้าเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด

โดยเบื้องต้น พบว่า นายภคพล ได้ทำประกันชีวิต 3 กรมธรรม์ ไว้กับ 3 บริษัท ผู้รับประโยชน์ของนายภคพล จึงจะต้องได้รับค่าสินไหมทดแทนจากกรมธรรม์ประกันชีวิต ทั้ง 3 ฉบับ

เช่นเดียวกับผู้รับประโยชน์ของ นางสาว ทิวาดี ที่จะต้องได้รับค่าสินไหมทดแทนจากกรมธรรม์ประกันชีวิตด้วย โดยทาง สำนักงาน คปภ.จะกำชับให้บริษัทประกันภัยที่เกี่ยวข้อง เร่งจ่ายค่าสินไหมทดแทนแก่ผู้รับประโยชน์โดยเร็วต่อไป

ลุ้น! 1-2 วัน จะได้กู้รถ นศ.ไทยตกเหวหรือไม่ ต้องรอดูสภาพอากาศและระดับน้ำ